CAO BÁ QUÁT (GÓC NHÌN SỬ VIỆT)

Tác giả: Khúc Khê

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Năm xuất bản: 2015

Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM

Vị trí tài liệu trong kho : P3(1) – Lịch sử Việt Nam : Phòng đọc, phòng đọc (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cs. Thủ Đức)

Một dân tộc, một quốc gia muốn trường tồn và phát triển, ngoài việc đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, khoa học kỹ thuật, điều quan trọng hơn nữa là phải có một nền tảng giáo dục vững chắc. Trong đó, giáo dục về lịch sử và lòng tự hào dân tộc là cần thiết để ghi khắc trong tâm trí các thế hệ, đặc biệt là tầng lớp thanh niên.
 Dân tộc Việt Nam trải qua hơn nghìn năm Bắc thuộc, gần trăm năm dưới ách cai trị của thực dân, đế quốc, nhưng con cháu người Việt vẫn kiên trì bền chí, tin tưởng ở quá khứ hào hùng, không ngừng đấu tranh hướng tới tương lai mở rộng vì tự do của đất nước.
Trong lớp những người đã chịu hy sinh ấy, không thể không kể đến Cao Bá Quát – Một cậu học trò ngạo nghễ, một thí sinh coi rẻ quan trường, một khách giang hồ phiêu lãng, một văn sĩ khinh đời ngạo thế, một kẻ làm loạn đã đem về cho gia tộc cái họa chu di. Tuy vậy, cái tinh hoa của nhà cao sĩ không thể nào tiêu diệt đi được, muôn đời vẫn là phần thuần túy cho kho thi văn nước nhà.

         Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.