Thủ tướng Phạm Văn Đồng của chúng ta

 Tác giả : Trần Quân Ngọc, Trần Đình Việt, Đoàn Minh Tuần sưu tâm và biên soạn

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP. HCM

Năm xuất bản : 2015

Thư viện Trường ĐH KHXH&NV TP. HCM

Vị trí tài liệu trong kho :  R61(1) – Chính trị : Phòng đọc, phòng mượn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cs. Thủ Đức) 

Thật đáng kinh ngạc và tự hào, một con người sống gần 100 tuổi, đã trải qua tù đày, những giờ phút hiểm nguy, cam go của cuộc đời cách mạng và mang trong mình nhiều trọng trách của một trong những người đứng đầu nhà nước, đồng chí Phạm Văn Đồng vẫn luôn là người có trí tuệ sắc sảo, con tim nồng nàn, đời sống giản dị, thanh bạch.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Phạm Văn Đồng, nhà xuất bản Tổng hợp T. HCM đã xuất bản cuốn “Thủ tướng Phạm Văn Đồng của chúng ta”

Với 50 bài viết của nhiều tác giả, Phần I cuốn sách đã dựng nên thật sinh động và rõ nét chân dung Thủ tướng Phạm Văn Đồng trên nhiều góc độ. Dưới các nhan đề khác nhau, các tác giả Nguyễn Tiến Năng, Trần Kiên, Nguyễn Thị Dẻo, Đoàn Minh Tuấn, Việt Phương, Võ Thị Thắng, Nguyễn Địch, Trần Quân Ngọc… đều có chung một tình cảm gắn bó thân thương về một người bác, người anh, người đồng chí, đồng hương vừa nghiêm khắc, vừa sâu sắc, chí nghĩa, chí tình.

Phần II 12 bài viết được tuyển cho thấy sức đọc, sức hiểu, tầm khái quát của tác giả thật sâu sắc. Phạm Văn Đồng viết về danh nhân Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Chí Minh với một bút pháp linh hoạt thấm đẫm tình cảm, giàu sức thuyết phục. Những vấn đề khác về con người, văn hóa, ngôn ngữ, đặc biệt là lĩnh vực sáng tạo cũng được ông phân tích, lý giải ngọn ngành.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.