Triển lãm Giáo dục Đài Loan 2017

Ngày 11-03-2017, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức Triển lãm Giáo dục Đài Loan 2017 với sự tham gia của 36 trường Đại học tại Đài Loan và hơn 85 đại biểu đến tham vấn trực tiếp cho các SV, HS.

Sự kiện do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM phối hợp cùng trường Công lập Quốc tế Chinan (Đài Loan), trung tâm TTGD Đài Loan tại TP.HCM và văn phòng KT-VH Đài Bắc tại TP.HCM tổ chức 
 

Tham dự ngày hội có PGS. TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Hồ Minh Quang – Trưởng khoa Đông phương học, Giám đốc Trung tâm Thông tin giáo dục Đài Loan tại TP.HCM; ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM , Ông Lương Quang Trung – Chủ nhiệm Văn phòng KT-VH Đài Bắc tại TP.HCM cùng các đại biểu, tình nguyện viên và đông đảo SV, HS trong và ngoài Trường.


Tiết mục múa "Xuân miền cao" của các bạn sinh viên ngành Trung Quốc học, khoa Đông Phương học

 

Tiết mục múa "Xuân miền cao" của các bạn sinh viên ngành Trung Quốc học, khoa Đông Phương học

 

Phát biểu tại ngày hội, PGS. TS. Võ Văn Sen nhấn mạnh về cầu nối phát triển giữa Việt Nam và Đài Loan trong lĩnh vực giáo dục: “Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc mở rộng và hợp tác phát triển là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, sự phối hợp giữa 2 nền giáo dục của Việt Nam và Đài Loan sẽ làm sức bậc cho thế hệ mai sau có thêm những kỹ năng cần thiết trong một môi trường năng động và đa dạng văn hóa hơn.”


 

PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu.


Đại diện ĐH Quốc tế Chi Nan trao tặng hoa cho PGS. TS. Võ Văn Sen.

Ông Hà Hữu Phúc cho rằng: “Đài Loan có 23 triệu dân và 146 trường ĐH, Việt Nam có 96 triệu dân và 250 trường ĐH, so sánh như vậy để thấy rằng Việt Nam đánh giá rất cao nền giáo dục Đài Loan, đặc biệt là quản trị học viên và Việt Nam cũng mong đợi rất nhiều thay đổi trong nền giáo dục từ mối quan hệ hợp tác này.”Ông Hà Hữu Phúc phát biểu 


Ông Lương Quan Trung lại nhấn mạnh về sự đầu tư của Đài Loan dành cho Việt Nam: “Kim ngạch đầu tư của Đài Loan vào Việt Nam là 31 tỷ đô la, chiếm 30% tổng kim ngạch. Mỗi năm có 4.000 sinh viên Việt Nam sang du học, sắp tới đây thôi, nhà nước sẽ tiến hành dạy tiếng Việt cho trẻ em là con của người Việt đang sống tại Đài Loan.” Bên cạnh đó, ông Lương Quang Trung cũng đảm bảo rằng văn phòng KT-VH Đài Bắc tại Tp.HCM sẽ hỗ trợ hết sức mình cho các sinh viên Việt Nam xin Visa, tìm chỗ ở,…Tổng quan Triển lãm Giáo dục Đài Loan 2017

 


Các đại biểu trực tiếp tư vấn cho học sinh, sinh viên.


Triển lãm là sự đóng góp của 36 trường ĐH tại Đài Loan, trải dài trên rất nhiều lĩnh vực như: Giáo dục, Y tế, Kỹ Thuật, Công nghệ thông tin,… SV, HS đến đây sẽ được hỗ trợ thông tin trực tiếp về phương thức ứng tuyển, nhập học, học phí, học bổng,… bằng tiếng Việt với sự giúp đỡ của các thông dịch viên và các đại biểu.Các đại biểu trực tiếp tư vấn cho học sinh, sinh viên.

 

Các đại biểu trực tiếp tư vấn cho học sinh, sinh viên.


Triển lãm thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên, học sinh và học viên ngoài trường đến tìm cơ hội học tập tại Đài Loan.


Bạn Hồ Ngọc Uyên Trúc (lớp 11, trường THPT Thủ Đức) cho biết: “Triển làm lần này có rất nhiều trường đại học tham gia và cung cấp đầy đủ  thông tin cần thiết. Sự kiện giúp tụi mình vừa khơi tạo hứng thú, vừa học tập tại nước ngoài.”


Ông Trần Thanh Duy (phụ huynh) cho hay: “Tôi đến đây để tìm hiểu thông tin và tìm trường cho mình. Trong khu vực Châu Á, thì Đài Loan rõ ràng là một môi trường giáo dục tốt. Ở triển lãm, tôi được công cấp thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký học, rất là bổ ích.”


Các đại biểu trực tiếp tư vấn cho học sinh, sinh viên

 

Để biết thêm thông tin về du học Đài Loan xin truy cập link: http://tec.hcmussh.edu.vn/ hoặc tại Trung tâm Thông tin giáo dục Đài Loan tại TP.HCM (Phòng C203, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM - số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Q.1)


Bài và ảnh: Thảo Trang

Nguồn: hcmussh.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.