Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

Tác giả: Trần Mai Hạnh

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia

Năm xuất bản: 2014

Thư viện Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Vị trí tài liệu trong kho: P3(1) – Lịch sử Việt Nam (Phòng đọc, phòng mượn cơ sở ĐTH, cơ sở Thủ Đức)

Nhà văn, nhà báo Trần Mai Hạnh từng là phóng viên chiến tranh của Thông tấn xã Việt Nam ở chiến trường miền Nam. Tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh đầu năm 1975, Trần Mai Hạnh đã theo các đoàn quân tiến vào giải phóng hầu hết các thành phố, thị xã suốt từ Huế tới Sài Gòn và may mắn chứng kiến những giờ phút lịch sử trưa 30-4-1975 tại Dinh Độc Lập. Những trang ghi chép tại chỗ trong quá trình tham gia chiến dịch, những tài liệu nguyên bản thu được cùng với những tư liệu quý từ phía chính quyền Sài Gòn mà ông tiếp xúc, khai thác được chính là nguồn tài liệu chủ yếu để Trần Mai Hạnh viết cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75.

Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 viết về những ngày cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa kể từ chiến thắng Phước Long (tháng 1-1975) của Quân giải phóng tới những giờ phút lịch sử trưa 30-4-1975 tại Dinh Độc Lập, bao gồm trọn vẹn bốn tháng 1, 2, 3, 4-1975; là bức phác thảo toàn cục và chi tiết về toàn bộ quá trình diễn ra sự sụp đổ cùng bộ mặt của hầu hết tướng lĩnh quân đội Sài Gòn và số phận những người cầm đầu chính quyền tay sai Sài Gòn trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc chiến tranh.

Cuốn tiểu thuyết lịch sử này gồm 19 chương, phác họa sinh động sự sụp đổ cùng hầu hết chân dung tướng lĩnh quân đội và số phận những người cầm đầu chính quyền tay sai Sài Gòn trong 4 tháng cuối cùng của cuộc chiến. 

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.