Trò chơi hữu hạn và vô hạn : Góc nhìn cuộc sống qua lăng kính trò chơi và các khả năng

 

Tác giả: James P. Carse 

Nhà xb: Hồng Đức

Năm xb: 2015

Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Vị trí tài liệu trong kho: Y21: Triết học : Phòng đọc, phòng mượn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cs. Thủ Đức)

Như chúng ta biết trong cuộc sống, có ít nhất hai loại trò chơi. Một loại là hữu hạn, còn loại kia là vô hạn. Trò chơi hữu hạn được chơi với mục đích giành chiến thắng, trò chơi vô hạn được chơi với mục đích chơi tiếp. Nếu ai đó thắng một trò chơi hữu hạn, trò chơi đó phải đi đến kết thúc cuối cùng. Nó sẽ kết thúc khi có người chiến thắng. Kết thúc hay khởi đầu, mọi vấn đề trong cuộc sống đều được giải quyết theo đúng lý thuyết này. Hầu hết chúng ta đều chỉ là những người chơi hữu hạn và muốn thành công, muốn hạnh phúc, bạn phải trở thành người chơi vô hạn.

Trò chơi hữu hạn và vô hạn của giáo sư James P. Carse đưa ra cách nhìn nhận cuộc sống qua lăng kính trò chơi và các khả năng có thể xảy ra. Ông không đưa ví dụ hay giải thích rõ ràng vì ông muốn cuốn sách của ông là vô hạn. Ông không đưa cho độc giả quả bóng và nói rằng, "Hãy đệm vào gôn", mà ông chỉ bảo, "Làm thế nào vào là được", còn để mặc chúng ta ứng biến. Ông không muốn độc giả bị đóng khung trong bất kỳ thứ lý luận nào mà muốn độc giả phát triển ra vô hạn, sáng tạo với sự hiểu biết của mình. Hãy cứ để mọi thứ nằm im trong sự huyền bí màu nhiệm và rồi mọi người sẽ tự khám phá nó theo cách của riêng mình.

                                     Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.