Ở ĐÂU ĐÓ CÓ ĐIỆN THOẠI GỌI TÔI

 

Tác giả : Shin Kyung-Sook

Người dịch : Nguyễn Thị Thu Vân

Nhà xuất bản : Hội nhà văn

Năm xuất bản : 2017

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường ĐH  KHXH&NV TP.HCM

Vị trí tài liệu: Kệ:  V6 / O-460Đ – Văn học. Phòng đọc (Cơ sở Thủ Đức)

       Là quyển tiểu thuyết thứ 7 của Shin Kuyng-Sook – Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi chọn một chủ đề tương tự như Rừng Na Uy của Haruki Murakami, chỉ khác bối cảnh của nó diễn ra ở Hàn Quốc, những năm 80. Và một lần nữa, người ta trông thấy nỗi buồn, sự hoang mang đan xen niềm tin yêu, khát vọng, ngây thơ của tuổi trẻ. Tất cả được thể hiện một cách vẹn toàn và rực rỡ qua giọng kể mang đậm tính hướng nội của nhân vật tôi trong truyện.

    Câu chuyện bắt đầu một cách nhẹ nhàng, như một viên sỏi nhỏ ném xuống mặt hồ phẳng lặng, một cú điện thoại từ nơi nào gọi đến cho nhân vật tôi. Cú điện thoại bắt nguồn từ anh, một người tám năm không gặp, để báo cho cô biết người thầy mà họ từng thân thiết thời sinh viên giờ sắp qua đời.

    Cú điện thoại gợi lại cho nhân vật tôi những gì đã chìm sâu dưới mặt hồ. Rồi mỗi lúc kí ức mỗi về tràn về một cách chân thực. Để rồi người đọc đắm chìm trong những kỉ niệm sâu sắc của nhân vật tôi….

    “Vào lúc đó, ở nơi đó, nếu không gặp được họ, tôi làm cách nào trải qua những ngày tháng ấy đây?”

    Shin Kyung-Sook đã từng chinh phục người đọc qua giọng văn như rút ruột của mình, mà điển hình là cuốn Hãy chăm sóc mẹ. Tuy nhiên trong quyển tiểu thuyết này, khả năng viết và kiến tạo câu chuyện của cô đã vượt qua được lối “tự sự cá nhân”, phát triển thành một thế giới riêng hoàn chỉnh, trở thành một câu chuyện của chính nó, chứ không còn là một câu chuyện của tác giả.

    Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi là một cuốn tiểu thuyết không chỉ người trẻ mà cả những người đã trải qua tuổi trẻ, những người đã sống và đã yêu - nên tìm đọc và cảm nhận bằng trái tim mình. /.

    Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.