Khoa học và công nghệ nanoTác giả:
Trương Văn Tân.

Nhà xb: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Năm xb: 2014.

Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM.

Vị trí tài liệu trong kho: Ê : Khoa học, Tự nhiên : Phòng đọc, phòng mượn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, cs Thủ Đức).

Công nghệ nano là công nghệ chế tạo và điều khiển các tính chất của vật liệu nano. Công nghệ nano là ngọn sóng thần kỹ nghệ đương đại mà những ứng dụng của nó đang dần dần xuất hiện, bùng nổ và sẽ tạo ra sức va đập mãnh liệt vào cuộc sống của xã hội loài người. Cốt lõi của nền công nghệ nano xoay quanh các phương thức chế biến những vật liệu nano, khảo sát hóa tính, lý tính, cơ tính, quang tính, điện tính, từ tính và tìm kiếm những ứng dụng cho các loại vật liệu này.

Bằng một ngôn ngữ giản dị, cuốn sách này làm sáng tỏ nguồn gốc và ý nghĩa của khoa học và công nghệ nano. Đồng thời mô tả sự sáng tạo của các nhà khoa học trong việc mô phỏng thiên nhiên để tạo ra các vật liệu nano với những tiềm năng ứng dụng từ việc thu nhỏ linh kiện điện tử đến việc trị liệu ung thư.

Trải qua một phần tư thế kỷ nghiên cứu và triển khai vật liệu nano sẽ là vật liệu "thần kỳ" của thế kỳ XXI hay là vật liệu đầy rủi ro? Trong lần tái bản này điều đó sẽ được khảo sát và phân tích trong một chương mới về hiện trạng ứng dụng của ống than nano và độc tính nano.

Sách dành cho mọi đối tượng độc giả, từ các nhà khoa học, sinh viên, học sinh cho đến những ai chỉ đơn giản là muốn tìm cho mình một cuốn sách khoa học dễ đọc để hiểu về thế giới công nghệ nano đều có thể tìm thấy ở “Khoa học và công nghệ nano” những kiến thức hữu ích.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.