PHƯƠNG PHÁP SỬ HỌC: NHỮNG NGUYÊN TẮC CĂN BẢN

 

Tác giả : Nguyễn Thế Anh

Nhà xuất bản : Tri Thức

Năm xuất bản : 2018

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường ĐH  KHXH&NV TP.HCM

Vị trí tài liệu: Kệ:  P1 / PH561P – Lịch sử. Phòng đọc (Cơ sở Thủ Đức)

         GS. Nguyễn Thế Anh (sinh 1936 ở Lào) là một sử gia người Việt, giáo sư đại học Sorbonne (Pháp). Ông được coi là sử gia hàng đầu về Việt sử và lịch sử Á Đông trên thế giới, hầu hết công trình của ông đều xuất bản bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tại nước ngoài nên hầu như công chúng trong nước còn biết rất ít về ông.

         Ý nghĩa của lịch sử trong đời sống nhân loại là vô cùng quan trọng. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc nếu không có lịch sử, hay không biết gì về lịch sử của mình, sẽ chẳng khác gì con người sống mà không có ký ức, không nhớ được gì, bắt buộc phải lập lại những phát minh đã được thực hiện trong quá khứ, phải giải quyết những vấn đề đã được giải quyết và cũng lại vấp phải những lầm lẫn đã vấp phải. Vì thế, công việc của một sử gia là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, công bằng và đầy tính kiên nhẫn nhằm đóng góp cho sự phát triển của nhân loại.

         Với cuốn sách Phương pháp sử học: Những nguyên tắc căn bản, tác giả giúp người đọc làm quen với những phương pháp căn bản nhất của quá trình tiếp cận môn lịch sử. Qua việc trích dẫn những tác phẩm nổi tiếng thế giới của các sử gia có sức ảnh hưởng từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, sách còn đưa độc giả tìm hiểu thêm nguồn gốc và lịch sử hình thành của sử học. Từ đó, người đọc có thể cùng phân tích xem tinh thần sử học xưa nay đã có những thay đổi biến chuyển gì, hay những quan điểm về sử học từ những tư tưởng khác nhau giữa các sử gia liệu đã ảnh hưởng đến kết quả của các nghiên cứu lịch sử như thế nào?

         Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.