Trưng bày tư liệu: Tổng Bí thư Lê Duẩn - Một trí tuệ lớn, một nhân cách lớn

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017), Thư viện Quốc gia Việt Nam trưng bày tư liệu với chủ đề “Tổng Bí thư Lê Duẩn - Một trí tuệ lớn, một nhân cách lớn”.

Gần 500 tên sách, báo, tạp chí đã được trưng bày theo 04 nội dung: Quảng Trị anh hùng - Quê hương của Tổng Bí thư Lê Duẩn; Tổng Bí thư Lê Duẩn - Một trí tuệ lớn, một nhân cách lớn; Tổng Bí thư Lê Duẩn - nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam; Tổng Bí thư Lê Duẩn - Các tác phẩm tiêu biểu. Đối tượng thể hiện chủ yếu trong các tư liệu là những địa danh, con người Quảng Trị đã trở thành huyền thoại cùng với sự đổi thay, phát triển của địa phương trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, những hình ảnh chân thực về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, vai trò của đồng chí Lê Duẩn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tập hợp các tác phẩm, các bài viết và nói chuyện của Tổng Bí thư trên các lĩnh vực: chính trị, quân sự, văn hoá, xã hội, kinh tế… cũng được giới thiệu rõ nét trong không gian trưng bày. Đặc biệt, thông qua thiết bị hỗ trợ trưng bày Magic Box, người xem có cơ hội tiếp cận nội dung chi tiết của tài liệu bằng công nghệ số với những hình ảnh, thước phim phản ánh những dấu ấn quan trọng trong chặng đường hoạt động cách mạng đầy gian khổ, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Thời gian trưng bày kéo dài đến hết ngày 15/4/2017 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

alt

alt

alt

Tin và ảnh: Đặng Dung.

Nguồn: http://nlv.gov.vn


 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.