Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sáng tác thơ Haiku lần thứ 6

Sáng ngày 20/ 12/ 2017, tại trường ĐHKHX&NV-ĐHQG TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM phối hợp với Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác thơ haiku lần 6.

 

 

Các đại biểu Nhật Bản và Việt Nam tham dự chương trình.


Đến dự buổi lễ trao giải, có ngài Hosoya Kazunori - Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV cùng nhiều quan khách và các tác giả tham gia cuộc thi và đông đảo bạn yêu thơ haiku. 


Cuộc thi sáng tác thơ haiku được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2007. Trong lần thứ 7 này, ban tổ chức đã nhận được 704 bài haiku của 251 tác giả từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ban giám khảo đã chọn ra 60 tác giả vào vòng chung khảo, và từ trong số đó chọn ra 12 tác giả đạt giải của cuộc thi. Sáng nay, ban tổ chức đã long trọng công bố và trao 01 giải nhất, 03 giải nhì, và 08 giải khuyến khích cho các tác giả. 
- Giải nhất: tác giả Hà Thiên Sơn (TP.HCM) với chùm ba bài haiku;
- Giải nhì: 3 tác giả: Nguyễn Huy Hoàng (TP.HCM), Đoàn Văn Tiềm (Phú Thọ); Nguyễn Trường (TP.HCM)
- Khuyến khích: 8 tác giả: Nguyễn Hoàng Anh (TP.HCM), Đặng Chí Công (Đồng Nai), Lê Sỹ Đồng (Bình Dương), Phạm Thị Minh Hạnh (Đà Nẵng), Nguyễn Thu Hằng (Hải Dương), Lê Ngọc Nữ Phi Hoa (Bình Dương), Bùi Thanh Phương (Bình Thuận), Lê Duy Thiện (TP.HCM).


 

TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt  BTC trao giải cho các tác giả đạt giải.


Ông Hosoya Kazunori, Phó Tổng Lãnh sự NB tại TP.HCM và các tác giả đạt giải.


Tinh thần của cuộc thi năm nay được thâu tóm trong bài viết “Cảnh sắc và tâm hồn Việt qua con mắt haiku” của PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng Ban giám khảo. Theo đó, haiku đã được Việt hoá bằng những “ký hiệu tâm hồn Việt”. Đó là cảnh sắc thiên nhiên của ba miền, nỗi niềm với quê hương của người xa xứ, là cái nhìn tươi mới trước nhiều vấn nạn của đời sống đô thị hiện đại… Các tác giả haiku Việt Nam gửi gắm nơi haiku những chiêm nghiệm về đời sống, về môi trường, về tự nhiên, và cả những khoảnh khắc nhiệm mầu mà họ bắt gặp từ những thứ rất nhỏ bé trong đời sống. Bài viết trên cùng với thơ của 60 tác giả vòng chung khảo được tập hợp trong sách Thơ haiku Việt-Nhật 2017, do NXB. ĐHQG TP.HCM xuất bản, một tuyển tập haiku trang trọng, xinh xắn, ghi lại những dấu ấn của cuộc thi lần thứ 6 này. 


Trà Mi

Theo http://www.hcmussh.edu.vn 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.