Thư viện tăng thời gian mượn tài liệu, mở rộng phạm vi đọc tại chỗ

23/4/2019 - Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường đã tổ chức Hội nghị Bạn đọc năm 2019 vào sáng 23-4 tại phòng đọc Thư viện Trường cơ sở Thủ Đức với sự tham dự của đông đảo sinh viên

23/4/2019 - Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường đã tổ chức Hội nghị Bạn đọc năm 2019 vào sáng 23-4 tại phòng đọc Thư viện Trường cơ sở Thủ Đức với sự tham dự của đông đảo sinh viên.

 
Sinh viên đóng góp ý kiến tại hội nghị - Ảnh: HỒ HIỀN

 

Hội nghị có sự tham dự của ThS. Bùi Thu Hằng – Giám đốc Thư viện Trường - cùng đại diện của Thư viện ĐHQG-HCM và thư viên các trường thành viên thuộc ĐHQG-HCM.

 

Đây được xem là buổi tổng kết hoạt động của công tác thư viện trong suốt năm qua, đồng thời tri ân các bạn đọc đã gắn bó và có nhiều đóng góp cho Thư viện.

 

Tính tới thời điểm hiện tại, Thư viện đang quản lý 212.272 bản tài liệu, tương ứng với 119.822 nhan đề. ThS. Bùi Thu Hằng cho biết trong thời gian tới, Thư viện sẽ không bổ sung thêm báo, tạp chí giải trí, thay vào đó là tài liệu chuyên ngành, tạp chí khoa học. Số thời gian mượn sách cũng được tăng lên thành 6 tài liệu / 30 ngày và được gia hạn một lần (14 ngày) cho mỗi lần mượn.

 

Cũng tại hội nghị này, nhiều bạn đọc đã đề xuất nguyện vọng thư viện nên cải thiện cơ sở vật chất phòng đọc để không gian được tiện nghi hơn.

 

ThS. Bùi Thu Hằng cho biết sẽ tiếp thu và đề xuất với Phòng Quản trị - Thiết bị lắp đặt hệ thống máy thông gió, đặt thêm nhiều cây xanh, tiểu cảnh trong phòng đọc. Thư viện sẽ xem xét việc mở rộng phạm vi không gian sử dụng đối với tài liệu mượn đọc tại chỗ. Cụ thể, nếu trước đây sinh viên chỉ được phép đọc trong không gian phòng đọc thì sắp tới sinh viên có thể mượn đọc trong khuôn viên Trường. 

 

Chia sẻ thêm về mục tiêu trong năm tới, ThS. Bùi Thu Hằng cho biết Thư viện sẽ đẩy mạnh hoạt động marketing quảng bá hình ảnh và hoạt động của Thư viện đến rộng rãi với sinh viên toàn trường.

 

Tại hội nghị, sinh viên được nghe phần chia sẻ của TS. Nguyễn Quang Dũng – Giảng viên Khoa Nhân học - về kỹ năng viết hồ sơ và phỏng vấn học bổng du học. Trong đó, việc học tiếng Anh và nghiên cứu tài liệu nước ngoài được đánh giá là những điều rất cần thiết, phải rèn luyện thường xuyên nếu muốn mở rộng cơ hội nhận học bổng.  

 

Một số hình ảnh tại hội nghị:Hội nghị thu hút nhiều sinh viên cũng như các cán bộ thư viện của các trường trong khối ĐHQG-HCM tham gia 
- Ảnh: HỒ HIỀNThS. Bùi Thu Hằng đánh giá công tác hoạt động trong năm qua - Ảnh: HỒ HIỀNTS. Nguyễn Quang Dũng khẳng định tiếng anh là chìa khóa mở cánh cửa bước ra thế giới - Ảnh: HỒ HIỀNSinh viên chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của TS. Nguyễn Quang Dũng - Ảnh: HỒ HIỀNSinh viên tham quan và đọc sách tại các gian hàng sách - Ảnh: HỒ HIỀN

 

Tin - bài: HỒ HIỀN - OCE

**Nguồn: http://hcmussh.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.