Chống xâm lăng

 Tác giả: Trần Văn Giàu
 Nhà xuất bản: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 Năm xuất bản: 2017
 Thư viện Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM
 Vị trí kho P3(1) – Lịch sử Việt Nam (Phòng đọc, phòng mượn CS. Đinh Tiên Hoàn
g)

Cuốn sách Chống xâm lăng hơn 900 trang, với 27 chương, được GS Trần Văn Giàu thể hiện trên trang viết của mình diễn tiến của lịch sử trong 40 năm từ 1858 đến 1898, khi người Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) cho đến khi tắt lịm tiếng súng phong trào Cần Vương, chính phủ Pháp bắt đầu thi hành chính sách khai thác, bóc lột thuộc địa.

Trong quá trình biên soạn, tác giả sử dụng tư tưởng biện chứng theo quan điểm chủ nghĩa Mác – Lê nin về sử học. Tuy viết dưới dạng biên niên sử, ngòi bút khách quan, lạnh lùng khi bàn lẽ hưng phế của triều đại nhà Nguyễn và các cuộc khởi nghĩa của nhân dân cũng như sĩ phu yêu nước cuối thế kỷ 19 nhưng không hề khô khan bởi Trần Văn Giàu thể hiện ngay chính kiến của mình trong những trang viết bằng sự yêu ghét rõ ràng, đan xen giữa chi tiết sử học sinh động là đánh giá của tác giả, dù rất ngắn, đôi khi chỉ một câu.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.