Trường ĐH KHXH&NV góp phần đưa tạp chí online Koreana tiếng Việt đến với độc giả Việt Nam

Koreana là Tạp chí của Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KOREA FOUNDAION) giới thiệu các khía cạnh phong phú, đa dạng, hấp dẫn về văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc.

Văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội phối hợp với BM Hàn Quốc học của Trường ĐHKHXH&NV tổ chức phiên bản tiếng Việt của Koreana. Đến phiên bản tiếng Việt ra mắt độc giả Việt Nam số đầu tiên vào những ngày đầu năm 2015 này, Koreana đã được dịch ra 10 thứ tiếng trên thế giới. Koreana tiếng Việt sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xúc tiến quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Hàn.

Chỉ cần truy cập đường link của Korea Foundation để đọc Koreana Tiếng Việt: 
http://vi.kf.or.kr/?menuno=2833 

Lời chúc mừng của Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV 

CHÀO MỪNG TẠP CHÍ KOREANA PHIÊN BẢN TIẾNG VIỆT!

Hơn 20 năm qua, quan hệ Việt-Hàn không ngừng phát triển, đặc biệt từ năm 2009 đến nay đã đạt đến tầm đối tác hợp tác chiến lược. Hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc ngày càng trở nên cấp thiết. 

Sự ra mắt phiên bản Tiếng Việt Koreana, Tạp chí chuyên đề về văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc của KOREA FOUNDATION, vì vậy, đáp ứng nhu cầu của giới học giả cũng như đông đảo người dân Việt Nam tìm hiểu nhiều khía cạnh đa dạng về đất nước - con người, tâm hồn dân tộc Hàn Quốc, từ truyền thống đến hiện đại, xúc tiến quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

Vốn xuất phát điểm nghèo nàn, lạc hậu như Việt Nam nói riêng, như hầu hết các nước Đông Nam Á nói chung vào những năm 1960, chỉ trong vòng ba thập niên, Hàn Quốc đã làm nên “kỳ tích sông Hán”, trở thành một cường quốc kinh tế. Sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa “nén ép” như vậy của Hàn Quốc là một hình mẫu rất đáng học hỏi. Sự tích hợp những giá trị văn hóa truyển thống Phương Đông với những giá trị văn minh hiện đại Phương Tây, kinh nghiệm thành công của Hàn Quốc có ý nghĩa hết sức thuyết phục. Với những tương đồng về lịch sử và văn hóa, Việt Nam hy vọng là một trong những nước ở Đông Nam Á có thể tiếp nhận hiệu quả nhất bài học và mô hình phát triển Hàn Quốc. Ý nghĩa của tạp chí Koreana phiên bản Tiếng Việt trước hết là như vậy. 

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, tôi xin nồng nhiệt chào mừng Tạp chí Koreana phiên bản Tiếng Việt số đầu tiên, tháng 12 năm 2014. Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc gia Tp Hồ Chí Minh hân hạnh góp phần cho thành công của Koreana Tiếng Việt. Xin chúc Koreana Tiếng Việt nhanh chóng trở thành một nhịp cầu kết nối Việt Nam và Hàn Quốc! 

Hiệu Trưởng Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc Gia Tp. HCM
PGS.TS. Võ Văn Sen

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.