Toạ đàm khoa học: Phương pháp nghiên cứu và kỹ năng viết bài trên các tạp chí quốc tế

Ngày 9-3-017 tại Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi toạ đàm khoa học "Phương pháp nghiên cứu và kỹ năng viết bài trên các tạp chí quốc tế" do phòng QLKH-DA phối hợp với Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha tổ chức.

Buổi tọa đàm do GS. Florencio Sánchez Escobar, Tây Ban Nha làm diễn giả chính. Đây là một trong những hoạt động học thuật của nhà trường nhằm thúc đẩy nghiên cứu và công bố khoa học quốc tế cho cán bộ, giảng viên và đội ngũ các nhà nghiên cứu trong thời gian tới. Tọa đàm cũng là một trong những chuỗi sự kiện có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1957-2017). 

TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng QLKH-DA giới thiệu diễn giả


Trong buổi sáng, diễn giả đã cung cấp cho người tham dự một số lý thuyết nền tảng và phương pháp luận của quá trình nghiên cứu, trong đó chú trọng vào phương pháp nghiên cứu định tính (phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm).

 

GS. Florencio Sánchez Escobar trình bày trong buổi workshop sáng 9/3/2017


Trong buổi chiều cùng ngày, GS. Florencio Sánchez Escobar giới thiệu và chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến các chỉ số ảnh hưởng (IF), mức độ trích dẫn và uy tín của các tạp chí quốc tế, quy trình chuẩn bị cho một bài báo đảm bảo chất lượng để công bố quốc tế.


Bên cạnh đó, người tham dự còn được tham gia vào quá trình thảo luận và trao đổi các nội dung liên quan đến việc công bố khoa học với mục đích nhận dạng những khó khăn, trở ngại mà người nghiên cứu gặp phải, đồng thời đưa ra những chiến lược, biện pháp gợi mở và phân tích – tổng hợp trong tư duy và nghiên cứu để khắc phục những tồn tại hiện nay.


 

Người tham dự tham gia thảo luận


 

Giáo sư tổng kết lại các ý kiến thảo luận


Sau quá trình thảo luận, giáo sư đã đưa ra những kết luận mấu chốt như sau:


Những vấn đề còn vướng mắc:Về chiến lược cải tiến:

 


Tin, ảnh: Phòng QLKH-DA & Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha

Nguồn: hcmussh.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.