Biển đảo tổ quốc tôi – Hợp tuyển thơ văn viết về biển đảo Việt Nam

Biển đảo là một vùng lãnh hải thiêng liêng nhất của tổ quốc Việt Nam, cũng là một đề tài lớn của Văn học Việt Nam, bao gồm cả văn học cổ đại, trung đại và hiện đại. Đã có nhiều cuốn sách viết về biển và đảo ra đời, bao gồm đủ các thể loại: ký, tiểu thuyết, thơ, kịch, truyện ngắn, ca khúc, khảo cứu…Nhưng “Biển đảo Tổ quốc tôi” là một hợp tuyển đồ sộ, phong phú và đa dạng nhất, bao gồm cả thơ và văn xuôi.

 Có thể xem như một bức tranh toàn cảnh về biển đảo Việt Nam được “vẽ” bằng ngôn ngữ nghệ thuật. 

Nét đặc sắc nhất của hợp tuyển này là tính chân thực. Ta gặp ở đây nhiều cảnh ngộ, nhiều tấm lòng yêu thương gắn bó với biển đảo. Có cái nhìn sâu sắc, thâm hậu của ông cha. Có cảm xúc dào dạt ngỡ ngàng của người mới nhìn thấy biển đảo lần đầu. Có cả tấm lòng từ xa ngưỡng vọng.

Bằng những con chữ mỏng manh và đầy giông gió, các nhà thơ nhà văn của chúng ta đã cùng với ông cha cắm thêm những cột mốc chủ quyền bằng văn chương cho một vùng lãnh hải thiêng liêng, bất khả xâm phạm của chúng ta. Nếu đạt được giá trị nghệ thuật đích thực, những cột mốc chủ quyền đặc biệt ấy sẽ còn bền vững đến muôn đời.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Thông tin sách:  Biển đảo tổ quốc tôi – Hợp tuyển thơ văn viết về biển đảo Việt Nam

Nhà XB: Văn học

Năm XB: 2015

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐH KHXH&NV

Vị trí tài liệu trong kho: Văn học Việt Nam : V6(1)  - Phòng đọ(cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Thủ đức)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.