Việt Nam, tình yêu của tôi

Tác giả: Ernst Frey
Dịch giả: Ngụy Hữu Tâm và Trần Vinh
Nhà xuất bản: Tri thức
Năm xuất bản: 2014
Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM
Vị trí kho : P3(1) : Lịch sử Việt Nam – Phòng đọc (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cơ sở Thủ Đức) ; Phòng mượn (Sơ sở ĐTH, cơ sở Thủ Đức)


 “Việt Nam, tình yêu của tôi” là cuốn tự truyện của Ernst Frey - một người Áo, một chiến sĩ quốc tế đã chiến đấu dưới lá cờ của Hồ Chí Minh. Ông sinh năm 1915 tại Viena,Năm 1934, ông gia nhập Đoàn thanh niên cộng sản và nhiều lần bị giam giữ dưới chế độ phát xit Áo. Tháng 8-1938, Ernst Frey trốn khỏi Áo, bị giam giữ ở Thụy Sĩ rồi sang Pháp tham gia Binh đoàn quốc tế trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha. Nhưng ông lại rơi vào đội quân lê dương và đến Algieria.

Từ năm 1941, Ernst Frey đến Đông Dương với vai trò quân tình nguyện. Tháng 9-1945, ông bị quân Nhật bắt làm tù binh nhưng đã nhanh chóng trốn sang hàng ngũ Việt Minh và cùng đấu tranh cho nền độc lập của Việt Nam.

Ernst Frey lấy tên Việt Nam là Nguyễn Dân, ông tham gia huấn luyện quân sự cho những người kháng chiến Việt Nam và cùng đầu tranh với họ. Năm 1946 ông được phong hàm đại tá. Năm 1950, ông trở về Áo và đến năm 1991 khi hai nước đặt quan hệ ngoại giao cấp đại sứ, Ernst Frey mới tìm lại được mối liên lạc lại với Việt Nam - đất nước đã được ông coi là quê hương thứ hai của mình.

Câu chuyện gian chuân và những trải nghiệm phong phú của cuộc đời Ernst Frey đã được ông kể một cách sinh động và hồn nhiên như một cuốn phim lịch sử.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.