Mười ngày rung chuyển thế giới

Nhân kỷ niệm 100 năm thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga (1917-2017), Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh xuất bản tác phẩm Mười ngày rung chuyển thế giới theo bản in của năm 1977 của Nhà xuất bản Văn học, do hai dịch giả Đặng Thế Bính và Trương Đắc Vỵ dịch từ nguyên bản tiếng Anh đồng thời có tham khảo thêm bản tiếng Pháp. Trong lần xuấtt bản này, nhà xuất bản chuyển các tên riêng về tiếng Anh để cho bạn đọc thuận tiện trong việc tra cứu, tìm hiểu thêm về Cách mạng tháng Mười.

Mười ngày rung chuyển thế giới là một trong những cuốn sách tuyệt vời về Cách mạng tháng Mười Nga. Tác giả của cuốn sách – John seed, một nhà báo Mỹ đã có mặt trên đất nước Nga trong suốt những ngày diễn ra cuộc cách mạng vĩ đại, được chứng kiến những thời khắc quan trọng, gặp gỡ vô số nhân vật ở cả hai phía: cách mạng và phản cách mạng. Chính vì vậy, dưới ngòi bút của tác giả, diễn biến của cuộc cách mạng hiện lên một cách trung thực, sống động và đặc biệt chi tiết. Người đọc như được hòa mình trong không khí nhộn nhịp, sôi nổi ở điện Smolny – nơi những người cách mạng làm việc không kể ngày đêm để bàn tính kế hoạch hành động; cảm nhận rõ không khí căng thẳng trong những phòng họp ở điện Đuma – nơi các lực lượng phản động đang bày đủ trăm phương nghìn kế cản bước tiến của cuộc cách mạng, v.v…

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc cảm nhận được tầm vóc vĩ đại, ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Mười Nga, từ đó thêm tin tưởng, vững bước trên con đường cách mạng vô sản mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã lựa chọn và kiên định suốt hơn 80 năm qua. (*)

(*) Trích “Lời Nhà xuất bản”

 
 
  
 
 
 
 
 Tác giả: John Reed
 Dịch giả: Đặng Thế Bính, Trương Đắc Vỵ
 Nhà xuất bản: Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
 Năm xuất bản: 2017
 Thư viện Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM
 Vị trí kho P3(0) – Lịch sử thế giới (Phòng đọc, phòng mượn CS. Đinh Tiên Hoàng, CS. Thủ Đức)

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.