CHẾ ĐỘ THỰC DÂN PHÁP TRÊN ĐẤT NAM KỲ (1859 - 1954) – 2 TẬP

 Tác giả : Nguyễn Đình Tư

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP. HCM

Năm xuất bản : 2016

Thư viện Trường ĐH KHXH&NV TP. HCM

Vị trí tài liệu trong kho :  P3(1) – Lịch sử : Phòng đọc, phòng mượn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cs. Thủ Đức) 

Gần 100 năm cai trị vùng đất Nam Bộ, người Pháp đã gây ra bao tội ác đối với nhân dân ta. Nhưng ngày nay chế độ thực dân Pháp đã cáo chung hơn nửa thế kỷ, những gì người Pháp làm tổn hại đến nhân dân ta đã đi vào dĩ vãng. Thế hệ trẻ bây giờ chỉ nhìn thấy những gì người Pháp còn để lại như các dinh thự, lâu đài nguy nga, những con đường thẳng táp, những bệnh viện tiên nghi,… chính vì thế họ chỉ hiểu một cách mơ hồ, thậm chí không đúng với bản chất của chế độ thực dân Pháp trong quá khứ.

2 tập của bộ sách “Chế độ thực dân Pháp trên đất Nam Kì (1859 – 1954)” đã trình bày một cách đầy đủ, hệ thống về cách thức tổ chức, cũng như những thay đổi trong bộ máy chính quyền ở tất cả các cấp, chính sách cai trị trên hầu hết các lĩnh vực ở Nam Kỳ, xuyên suốt hơn 100 năm từ khi người Pháp bắt đầu đánh chiếm thành Gia Định (1859) đến khi ách thống trị của họ hoàn toàn sụp đổ (1954).

Nhà nghiên cứu Lê Nguyễn nhận xét: Tác phẩm không dàn trải. Tác giả đã biết tạo ra bố cục hết sức hợp lí, rành mạch, mạch lạc. Tác giả đã chia ra nhiều thời kì khác nhau, đề cập đến từng lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, người đọc khi cầm đến bộ sách nặng tay này cũng không cảm thấy ngán".

Bộ sách thực sự là công trình đầy tâm huyết, là nguồn tư liệu quý giá, giúp ích cho các nhà nghiên cứu và cũng là tác phẩm thú vị với bạn đọc, những người yêu mến vùng đất Nam Bộ.

 

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.