Liên Minh Sai Lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ Và Số Phận Nam Việt Nam

 

 Tác giả: Edward Miller

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia – Sự thật

Năm xuất bản: 2016

Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM

Vị trí tài liệu trong kho : P3(1) : Lịch sử Việt Nam – Phòng đọc và phòng mượn(Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, C.s Thủ Đức)

   Ngô Đình Diệm là người đứng đầu chính quyền thân Mỹ ở miền Nam Việt Nam (1955-1963). Từng là Thượng thư Bộ lại ở trong chính quyền Bảo Đại. Năm 1954, Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về nước làm thủ tướng trong chính phủ của Bảo Đại.

          Trong cuốn sách “Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Việt Nam” với góc độ của một nhà nghiên cứu người Mỹ đã phác họa rõ nét, đa chiều hình ảnh Ngô Đình Diệm và đưa ra một cách giải thích riêng về mối quan hệ của Ngô Đình Diệm - Chính quyền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ. Dựa trên lập trường của mình và nguồn tư liệu phong phú, tác giả đã có những luận điểm đánh giá về Hồ Chí Minh, về chủ nghĩa cộng sản, cách mạng miền Nam, phong trào Đồng khởi,… và đi sâu phân tích nguyên nhân thất bại của chính quyền Sài Gòn.

          Cuốn sách cung cấp thêm thông tin, tư liệu của người nước ngoài về một giai đoạn lịch sử đầy cam go của dân tộc, là tài liệu nghiêm cứu cho các học giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên chuyên ngành lịch sử và chính trị…

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.