Hoàng Sa Trường Sa tư liệu & quan điểm của học giả quốc tế

Tác giả : Trần Đức Anh Sơn chủ biên

Nhà xuất bản : Hội Nhà văn

Năm xuất bản : 2014

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐH KHXH&NV

Vị trí kho: Chính trị Việt Nam : R4(1)  - Phòng đọc và phòng mượn (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, cơ sở Thủ đức)

“Hoàng Sa Trường Sa tư liệu & quan điểm của học giả quốc tế” tập hợp lại những thông tin và dữ liệu khoa học để phản ảnh những việc làm gần đây của những con dân người Việt, dù đang sinh sống ở trong nước hay cư ngụ ở hải ngoại đang hoạt động nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau đều nhiệt tâm góp sức vào việc củng cố những nền tảng lịch sử và pháp lý liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với Biển Đông nói chung và đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng. Đó cũng là một việc làm rất thiết thực trong bối cảnh xuất hiện những yếu tố bất an bắt nguồn từ tham vọng“trỗi dậy" của Trung Quốc trực tiếp đối với Biển Đông mà cả thế giới đang chứng kiến.

Trong những nỗ lực ấy, ngoài việc sưu tập lại những gì đã có trong quá khứ, từ những tấm bản đồ, những trang thư tịch nhiều thể loại khác nhau ở trong nước cũng như ở nước ngoài, cùng với những bài viết của các đồng nghiệp sử học ở trong nước, cuốn sách còn quy tụ được cả tiếng nói của bạn bè quốc tế là những học giả tôn trọng lịch sử, lẽ phải và có trách nhiệm đối với hòa bình và sự phát triển của khu vực Biển Đông cũng như đối với công pháp quốc tế.

Trong quá khứ, chỉ bằng tinh thần tự lực và tự chủ, Ông Cha chúng ta đã có tầm nhìn và thể hiện năng lực quản lý quốc gia trong đó có cả không gian trên biển bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày nay, gắn với công cuộc hội nhập với thế giói chúng ta còn có sự ủng hộ rộng lớn hơn trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, chia sẻ trách nhiệm, gìn giữ môi trường hoà bình và hợp tác phát triển trên Biển Đông. Cuốn sách này được biên soạn nhằm bày tỏ phần nào sự trân trọng đối với những bằng chứng lịch sử cũng như tiếng nói đương đại của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề Biển Đông.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.