Phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút hàng nghìn người mê sách

Tối 1/6, Ngày hội văn hóa đọc TP.HCM chính thức được khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày nhưng ngay buổi đầu đã thu hút rất đông những người mê sách.


 

Tham dự Ngày hội văn hóa đọc lần đầu tại TP.HCM có ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, cắt băng khai mạc.

Đoàn đại biểu tham quan khu vực trưng bày gần 30 cuốn sách quý, giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của sách qua các thời kỳ.

Với việc tái hiện lại các gian hàng của ông đồ, chương trình muốn lưu giữ và phát triển những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Sự kiện cũng mang đến không gian đọc với các đầu sách mới và một số dụng cụ học tập giải trí dành cho người khiếm thị.

Em Bùi Đức Thịnh (trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10) đang đọc những cuốn sách nổi. "Em thích đọc các cuốn sách như Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm... nhưng ở trường em bị hạn chế đầu sách, đến đây em mới được đọc nhiều cuốn mới", Thịnh chia sẻ.

Ngày khai mạc hội sách cũng là ngày Quốc tế thiếu nhi, nhiều chương trình cho các bạn nhỏ được tổ chức, thu hút đông đảo trẻ em tham dự.

Các gian hàng đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố với những đầu sách chuyên ngành được trang trí bắt mắt.

Những cuốn sách về đội tuyển U23 - đội bóng truyền cảm hứng cho hàng triệu người cũng được trưng bày.

Sự kiện diễn ra các hoạt động tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc như: Hoạt động trao đổi sách giúp những người yêu thích sách được gặp gỡ bạn bè cùng sở thích, trao đổi, chia sẻ với nhau các loại sách quý và hoạt động giao lưu với tác giả, nhân vật nổi tiếng về giải trí, hoạt động thu hút thiếu nhi...

Ngày hội trưng bày hình ảnh chiếc tàu hỏa tượng trưng cho hành trình ký ức mỗi người mang theo trong suốt cuộc đời.

Tại đây còn giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu kiến thức, là bước khởi đầu cho chương trình Hành trình tri thức 4.0.

Chương trình Talk show tiếng Anh chia sẻ về những câu chuyện thú vị của mình được các bạn trẻ nhiệt tình tham gia.

Chưa rõ sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa đọc TP.HCM theo chu kỳ như thế nào nhưng Ban tổ chức dự kiến sẽ định kỳ thực hiện, đồng thời đây cũng là mô hình để các quận, huyện nhân rộng về địa bàn mình để văn hóa đọc được lan tỏa sâu rộng.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.