PHƯƠNG NGỮ NAM BỘ - GHI CHÉP VÀ CHÚ GIẢI

Tác giả: Nam chi Bùi Thanh Kiên

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Năm xuất bản: 2015

Thư viện Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Vị trí tài liệu trong kho: V171.12 – Ngôn ngữ Việt (Phòng đọc ĐTH, Thủ Đức)

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ cực kỳ phong phú về từ vựng, ngữ nghĩa. Đây không những là niềm tự hào mang tính dân tộc Việt Nam chúng ta mà còn là nhận định chung của các nhà nghiên cứu ngôn ngữ nước ngoài.

Chính vì ý nghĩa và tầm quan trọng của ngôn ngữ Việt Nam nói chung và ngôn ngữ Nam Bộ nói riêng, Chi Bùi Thanh Kiên đã quyết định cho ra đời bộ sách “Phương ngữ Nam bộ - Ghi chép và chú giải” – một công trình mà ông đã dốc cả tâm huyết trong suốt một đời người để thực hiện.

Bộ sách “Phương ngữ Nam bộ - Ghi chép và chú giải” (Gồm 2 tập) ghi chép và chú giải đầy đủ nhất từ trước tới nay về ngôn ngữ của vùng đất Nam Bộ được tác giả dày công nghiên cứu trên nhiều tài liệu, tập hợp và lĩnh hội từ kiến thức thực tế. Với từ vựng phong phú, cách diễn đạt đa dạng, đây là một công trình tuy còn khiêm tốn về quy mô nhưng khá phong phú, độc đáo về nội dung, chất lượng. Không chỉ là một công trình về ngôn ngữ học mà bộ sách còn là một bộ “Bách khoa toàn thư” thu nhỏ về bộ phận cư dân sống ở khu vực phía Nam của Tổ quốc.

Tác giả Nam Chi Bùi Thanh Kiên (SN 1941), quê xã Phú Hưng, TP Bến Tre, có bằng cử nhân văn khoa, cử nhân triết học, từng là giáo viên trường Trung học công lập Kiến Hòa. Ông đã xuất bản truyện thơ lục bát “Đồi mai vùi kiếm” và tập thơ đủ thể loại với nhiều bút danh khác nhau.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.