Các nữ triết gia trong lịch sử nhân loại

Tác giả : Phan Quang Định biên dịch.

Năm xuất bản : 2015

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Thư viện trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh

Vị trí tài liệu trong kho: Y3 : Lịch sử Triết học - Phòng đọc và Phòng mượn (Cs. Đinh Tiên Hoàng, Cs.Thủ Đức)

Trong khi ở mọi lĩnh vực văn hóa khác đều có sự góp mặt của các bậc nữ lưu khiến cho bức tranh toàn cảnh thêm những sắc màu tươi sáng,… Thì triết học lại vắng mặt những bóng hồng. Phải chăng hoạt động triết lý với tư duy trừu tượng, biện luận rắc rối khô khan không mấy thích hợp với người nữ thường thiên về sự lãnh hội trực quan cảm tính…Tuy nhiên, những nữ triết gia không phải là quá hiếm hoi, mà qua các trang từ điển cũng có khoảng 80 gương mặt tiêu đại diện cho các nữ triết gia trên thế giới.

Cuốn sách “Các nữ triết gia trong lịch sử nhân loại” gồm 2 phần:

Phần 1: Dẫn luận các vấn đề: Triết học là gì? Triết gia là a? Có không những nữ triết gia? Những tiêu chuẩn để xác định các nữ triết gia,… Phần này cũng giới thiệu các nữ triết gia theo danh mục từ A đến Z gồm tiểu sử, hành trạng, các tác phẩm và quan điểm triết học chủ đạo;  

Phần 2: Giới thiệu kỹ hơn các nữ triết gia có những thành tựu đáng kể, có danh tiếng và ảnh hưởng lớn trong lịch sử triết học nhân loại. Ngoài ra, còn có phần trích văn từ chính các nữa triết gia đó và đôi khi còn có phần thẩm định từ những triết gia khác.

Xin trân trọng giới thiệu tới đọc giả cuốn sách đầy tâm huyết và mới mẻ này. Hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé trong công cuộc nghiên cứu, học tập của ngành Triết học.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.