Đồng tiền lên ngôi : Lịch sử tài chính thế giới

  

 

Tác giả: Niall Ferguson

Nhà xb: Thế Giới

Năm xb: 2015

Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Vị trí tài liệu trong kho: Q526: Kinh tế : Phòng đọc, phòng mượn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cs. Thủ Đức)

 

Sự lên ngôi của đồng tiền chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là một quá trình suôn sẻ. Ngược lại, lịch sử tài chính vẫn liên tục lộn nhào qua những khúc lên và xuống, bùng phát-vỡ tan giữa điên cuồng và hoảng loạn, chấn động và sụp đổ.

Tiền tệ là một sản phẩm do con người tạo ra và chỉ để phục vụ con người. Lịch sử của nó cũng giống như lịch sử con người, mang tính chất tiến hóa. Nhưng hoàn toàn không bằng phẳng hay chỉ toàn màu hồng mà nó là một lịch sử đầy biến động và thậm chí thấm đầy máu. Với sự tâm huyết cho ra đời cuốn sách “Đồng tiền lên ngôi” tác giả Niall Ferguson đã vẽ một bức tranh toàn cảnh về lịch sử của đồng tiền cũng như các khía cạnh nghiên cứu về nó như thị trường trái phiếu, rentier, lạm phát, hiện tượng bong bóng trên thị trường tài chính, rủi ro của đồng tiền, bất động sản, quá trình toàn cầu hóa,… Đây là một công trình vô cùng quý giá qua cách kể chuyện thú vị và các phân tích sâu sắc. Nếu bạn còn quan tâm đến “tiền” thì hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn nên tiêu dùng tiền như thế nào? Bên cạnh đó còn hiểu thêm về lịch sử đầy biến động cũng như tầm ảnh hưởng khủng khiếp của nó đến đời sống kinh tế hiện đại.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.