• Địa chí Cổ Loa

  Cách đây hơn 2000 năm lịch sử, quốc gia Âu Lạc ra đời. Với tầm nhìn chiến lược và tinh tế của mình, Thục Phán – An Dương Vương đã dời từ vùng núi Phú Thọ xuống đồng bằng, chọn mảnh đất Cổ Loa làm nơi đóng đô.

 • Charles Darwin cha đẻ của Thuyết tiến hóa

  Cuộc "Cách mạng Darwin" luôn được đặt ngang hàng với cuộc "Cách mạng Copecnic" như những giai đoạn khi một lý thuyết khoa học mởi trở thành biểu tượng cho một sự thay đổi tổng thể trong các giá trị văn hóa. Học thuyết Darwin phát triển theo năm tháng, nhưng những tư tưởng của ông vẫn ngân vang trong cuộc sống và trong cách suy nghĩ của chúng ta.

 • Họ đã sống như thế (Sách ảnh)

  Tập sách ảnh được xuất bản trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập báo Tuổi Trẻ (2/9/1975 - 2/9/2010), là lời tri ân dành cho Nguyễn Á cùng các nhân vật của chúng ta, những anh hùng đời thường, những người gan lì đối diện và vượt qua nghịch cảnh từng ngày, góp nên giá trị vĩnh cửu của bài ca ca ngợi Con người!

 • Đợi anh về

  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành tập thơ Đợi anh về. Tên của sách được lấy theo tên tác phẩm của Konxtantin Ximonov. Bài thơ đã được nhà thơ Tố Hữu dịch sang tiếng Việt từ năm 1947, có ảnh hưởng và ý nghĩa đặc biệt với cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam.

 • Mười ngày rung chuyển thế giới

  Nhân kỷ niệm 100 năm thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga (1917-2017), Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh xuất bản tác phẩm Mười ngày rung chuyển thế giới theo bản in của năm 1977 của Nhà xuất bản Văn học, do hai dịch giả Đặng Thế Bính và Trương Đắc Vỵ dịch từ nguyên bản tiếng Anh đồng thời có tham khảo thêm bản tiếng Pháp. Trong lần xuấtt bản này, nhà xuất bản chuyển các tên riêng về tiếng Anh để cho bạn đọc thuận tiện trong việc tra cứu, tìm hiểu thêm về Cách mạng tháng Mười.

 • Giải mã Hàn Quốc sành điệu : cách một quốc gia chinh phục thế giới qua ngành giải trí

  “... The Birth of Korean Cool (Giải mã Hàn Quốc sành điệu) mô tả một cách dí dỏm, gai góc và thức tỉnh về sự nỗ lực và những thành công của đất nước Hàn Quốc. Tôi đã đọc liền một mạch mà không thể nào đặt cuốn sách xuống được.” - AmyChua, tác giả Battle Hymn of the Tiger Mother (Khúc chiến ca của Mẹ Hổ).

   

 • Cánh chim trong gió : Tản mạn về điện ảnh

  “Cánh chim trong gió” là cuốn sách tập hợp 44 bài viết về điện ảnh Việt Nam cũng như thế giới của Lê Hồng Lâm - một nhà báo quen thuộc với những bài báo phê bình điện ảnh, được người trong nghề và giới yêu điện ảnh đánh giá cao.

 • Khám phá nghề biên tập: Dành cho bạn trẻ muốn vững bước vào tòa soạn báo

  Cuốn sách Khám phá nghề biên tập - Dành cho bạn trẻ muốn vững bước vào tòa soạn báo như một kim chỉ nam dành cho các bạn yêu thích nghề biên tập. 

 • Cuộc nổi dậy ở phố Wall

  Michael Lewis là nhà văn phi tiểu thuyết và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất và một vài trong số đó đã được Alpha Books mua bản quyền và xuất bản như Bán khống, Boomerang và Cuộc nổi dậy ở phố Wall. 

 • Hợp tuyển văn học cổ điển Hàn Quốc

  Nằm trong bộ sách Hợp tuyển văn học Hàn Quốc thuộc khuôn khổ “Đề án Phát triển tài nguyên nghiên cứu và giảng dạy văn học Hàn Quốc ở Việt Nam thực hiện trong ba năm 2012 – 2015” với sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc

123