• Chợ truyền thống Việt Nam qua tư liệu văn bia

  Chợ là nơi giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội thường xuyên giữa các địa phương để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt của người dân, đồng thời góp phần củng cố mối liên hệ cộng đồng cư dân của nhiều địa phương trong vùng trong xã hội Việt Nam từ hàng trăm năm nay, và là đối tượng nghiên cứu của nhiều học giả trong và ngoài nước.

 • XÃ HỘI VIỆT NAM TỪ SƠ SỬ ĐẾN CẬN ĐẠI

  Tại sao người ta lại định dạng quốc gia Việt Nam bằng một cái tên lai ghép giữa Ấn và Hoa – INDOCHINOISE? Văn hóa Việt Nam đã vay mượn gì Trung Hoa, và định hình văn hóa cho dân tộc như thế nào? Người Việt đã tạo nên một xã hội riêng, một lối sinh hoạt thế nào mà trải qua bao thế kỷ dân tộc Việt Nam không bị tan chìm và đồng hóa trong khối Hán tộc?

 • Các nữ triết gia trong lịch sử nhân loại

  Trong khi ở mọi lĩnh vực văn hóa khác đều có sự góp mặt của các bậc nữ lưu khiến cho bức tranh toàn cảnh thêm những sắc màu tươi sáng,…

 • Cát hay là ngọc

  “Những thông tin về xâm hại tình dục trẻ em được báo chí phản ánh trong thời gian qua chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, trong khi đó thực tế có rất ít người có đủ dũng cảm để đứng ra và kể lại câu chuyện của chính mình để góp phần hé lộ phần nào góc khuất về cuộc đời tủi nhục của những nạn nhân bị xâm hại.”

 • Một góc nhìn về văn hóa biển

  "Biển Việt Nam từ trong cội nguồn lịch sử đã gắn bó với sự sinh tồn, phát triển của dân tộc. Những con đường giao thương trên biển đã hình thành từ rất lâu, chuyển tải cùng với nó là sự giao lưu của những nền văn hóa trong khu vực. 

 • Khát vọng

  Trong cuộc chiến tranh giải phóng 30 năm đầy hy sinh gian khổ và rất vẻ vang của nhân dân ta, hình ảnh người cán bộ phụ nữ rất đẹp và rất đỗi tự hào.

 • Hoàng Sa - Trường Sa Trong Thư Tịch Cổ

  Việc nghiên cứu chủ quyền của Việt Nam ở vùng biển Đông là một việc làm vô cùng cần thiết và khẩn thiết cho tiền đồ của dân tộc.

 • Liên Minh Sai Lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ Và Số Phận Nam Việt Nam

   Ngô Đình Diệm là người đứng đầu chính quyền thân Mỹ ở miền Nam Việt Nam (1955-1963). Từng là Thượng thư Bộ lại ở trong chính quyền Bảo Đại. Năm 1954, Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về nước làm thủ tướng trong chính phủ của Bảo Đại.

 • Nghệ thuật mắng: Phương pháp giành thắng lợi trong xã giao

  Cãi vã là chuyện không thể tránh khỏi trong giao tiếp. Bức tranh về đề tài này là muôn màu muôn vẻ, vô cùng phong phú về sắc thái, hành vi, ngôn ngữ…Vì không ai có thể tránh khỏi cãi vã ít nhất một lần trong đời, cuốn sách không hướng dẫn bạn nhẫn nhịn, mà giúp bạn nếu phải tranh cãi thì tranh cãi một cách sáng suốt, để hình ảnh của bạn không trở nên thô thiển, thiếu văn minh và hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc.

 • ĐẠO LÀM QUAN

  Cuốn sách “Đạo làm Quan” trình bày một cách sâu sắc về đạo làm quan như: làm quan như thế nào, bản lĩnh cầm quyền vì dân của người làm quan, những khó khăn lúng túng của cán bộ liêm chính, trong sạch; tăng cường tu dưỡng đạo đức, chống thoái hóa. Mổ xẻ tâm lý thối nát của quan chức trong Đảng và chính quyền.

12