• Đợi anh về

  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành tập thơ Đợi anh về. Tên của sách được lấy theo tên tác phẩm của Konxtantin Ximonov. Bài thơ đã được nhà thơ Tố Hữu dịch sang tiếng Việt từ năm 1947, có ảnh hưởng và ý nghĩa đặc biệt với cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam.

 • Mười ngày rung chuyển thế giới

  Nhân kỷ niệm 100 năm thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga (1917-2017), Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh xuất bản tác phẩm Mười ngày rung chuyển thế giới theo bản in của năm 1977 của Nhà xuất bản Văn học, do hai dịch giả Đặng Thế Bính và Trương Đắc Vỵ dịch từ nguyên bản tiếng Anh đồng thời có tham khảo thêm bản tiếng Pháp. Trong lần xuấtt bản này, nhà xuất bản chuyển các tên riêng về tiếng Anh để cho bạn đọc thuận tiện trong việc tra cứu, tìm hiểu thêm về Cách mạng tháng Mười.

 • Giải mã Hàn Quốc sành điệu : cách một quốc gia chinh phục thế giới qua ngành giải trí

  “... The Birth of Korean Cool (Giải mã Hàn Quốc sành điệu) mô tả một cách dí dỏm, gai góc và thức tỉnh về sự nỗ lực và những thành công của đất nước Hàn Quốc. Tôi đã đọc liền một mạch mà không thể nào đặt cuốn sách xuống được.” - AmyChua, tác giả Battle Hymn of the Tiger Mother (Khúc chiến ca của Mẹ Hổ).

   

 • Cánh chim trong gió : Tản mạn về điện ảnh

  “Cánh chim trong gió” là cuốn sách tập hợp 44 bài viết về điện ảnh Việt Nam cũng như thế giới của Lê Hồng Lâm - một nhà báo quen thuộc với những bài báo phê bình điện ảnh, được người trong nghề và giới yêu điện ảnh đánh giá cao.

 • Khám phá nghề biên tập: Dành cho bạn trẻ muốn vững bước vào tòa soạn báo

  Cuốn sách Khám phá nghề biên tập - Dành cho bạn trẻ muốn vững bước vào tòa soạn báo như một kim chỉ nam dành cho các bạn yêu thích nghề biên tập. 

 • Cuộc nổi dậy ở phố Wall

  Michael Lewis là nhà văn phi tiểu thuyết và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất và một vài trong số đó đã được Alpha Books mua bản quyền và xuất bản như Bán khống, Boomerang và Cuộc nổi dậy ở phố Wall. 

 • Hợp tuyển văn học cổ điển Hàn Quốc

  Nằm trong bộ sách Hợp tuyển văn học Hàn Quốc thuộc khuôn khổ “Đề án Phát triển tài nguyên nghiên cứu và giảng dạy văn học Hàn Quốc ở Việt Nam thực hiện trong ba năm 2012 – 2015” với sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc

 • Hình vẽ thông minh

  Giải quyết vấn đề phức tạp bằng hình vẽ đơn giản - Cuốn sách là phần tiếp theo của cuốn Chỉ cần mẫu khăn giấy: Giải quyết vấn đề và bán mọi ý tưởng bằng hình vẽ được viết bởi tác giả Dan Roam 

 • Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

  Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú.
  Do Thái là một dân tộc huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không đông nhưng lại có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.

 • Chợ truyền thống Việt Nam qua tư liệu văn bia

  Chợ là nơi giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội thường xuyên giữa các địa phương để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt của người dân, đồng thời góp phần củng cố mối liên hệ cộng đồng cư dân của nhiều địa phương trong vùng trong xã hội Việt Nam từ hàng trăm năm nay, và là đối tượng nghiên cứu của nhiều học giả trong và ngoài nước.

123