• Các nữ triết gia trong lịch sử nhân loại

  Trong khi ở mọi lĩnh vực văn hóa khác đều có sự góp mặt của các bậc nữ lưu khiến cho bức tranh toàn cảnh thêm những sắc màu tươi sáng,…

 • Cát hay là ngọc

  “Những thông tin về xâm hại tình dục trẻ em được báo chí phản ánh trong thời gian qua chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, trong khi đó thực tế có rất ít người có đủ dũng cảm để đứng ra và kể lại câu chuyện của chính mình để góp phần hé lộ phần nào góc khuất về cuộc đời tủi nhục của những nạn nhân bị xâm hại.”

 • Một góc nhìn về văn hóa biển

  "Biển Việt Nam từ trong cội nguồn lịch sử đã gắn bó với sự sinh tồn, phát triển của dân tộc. Những con đường giao thương trên biển đã hình thành từ rất lâu, chuyển tải cùng với nó là sự giao lưu của những nền văn hóa trong khu vực. 

 • Khát vọng

  Trong cuộc chiến tranh giải phóng 30 năm đầy hy sinh gian khổ và rất vẻ vang của nhân dân ta, hình ảnh người cán bộ phụ nữ rất đẹp và rất đỗi tự hào.

 • Hoàng Sa - Trường Sa Trong Thư Tịch Cổ

  Việc nghiên cứu chủ quyền của Việt Nam ở vùng biển Đông là một việc làm vô cùng cần thiết và khẩn thiết cho tiền đồ của dân tộc.

 • Liên Minh Sai Lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ Và Số Phận Nam Việt Nam

   Ngô Đình Diệm là người đứng đầu chính quyền thân Mỹ ở miền Nam Việt Nam (1955-1963). Từng là Thượng thư Bộ lại ở trong chính quyền Bảo Đại. Năm 1954, Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về nước làm thủ tướng trong chính phủ của Bảo Đại.

 • Nghệ thuật mắng: Phương pháp giành thắng lợi trong xã giao

  Cãi vã là chuyện không thể tránh khỏi trong giao tiếp. Bức tranh về đề tài này là muôn màu muôn vẻ, vô cùng phong phú về sắc thái, hành vi, ngôn ngữ…Vì không ai có thể tránh khỏi cãi vã ít nhất một lần trong đời, cuốn sách không hướng dẫn bạn nhẫn nhịn, mà giúp bạn nếu phải tranh cãi thì tranh cãi một cách sáng suốt, để hình ảnh của bạn không trở nên thô thiển, thiếu văn minh và hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc.

 • ĐẠO LÀM QUAN

  Cuốn sách “Đạo làm Quan” trình bày một cách sâu sắc về đạo làm quan như: làm quan như thế nào, bản lĩnh cầm quyền vì dân của người làm quan, những khó khăn lúng túng của cán bộ liêm chính, trong sạch; tăng cường tu dưỡng đạo đức, chống thoái hóa. Mổ xẻ tâm lý thối nát của quan chức trong Đảng và chính quyền.

 • Biển đảo tổ quốc tôi – Hợp tuyển thơ văn viết về biển đảo Việt Nam

  Biển đảo là một vùng lãnh hải thiêng liêng nhất của tổ quốc Việt Nam, cũng là một đề tài lớn của Văn học Việt Nam, bao gồm cả văn học cổ đại, trung đại và hiện đại. Đã có nhiều cuốn sách viết về biển và đảo ra đời, bao gồm đủ các thể loại: ký, tiểu thuyết, thơ, kịch, truyện ngắn, ca khúc, khảo cứu…Nhưng “Biển đảo Tổ quốc tôi” là một hợp tuyển đồ sộ, phong phú và đa dạng nhất, bao gồm cả thơ và văn xuôi.

 • Tây Bắc dấu ấn 10 năm

  “Tây Bắc dấu ấn 10 năm” phản ánh đầy đủ, toàn diện các hoạt động của Ban Chỉ đạo Tây Bắc từ năm 2004 - 2014, đồng thời giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, khó khăn, hạn chế, những vấn đề cần giải quyết của vùng Tây Bắc.