• ĐHQG-HCM thuộc top 701-750 trường đại học tốt nhất thế giới

  Ngày 6-6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh) đã công bố Bảng xếp hạng các trường đại học tốt hàng đầu thế giới. Trong đó, ĐHQG-HCM đứng top 701-750 và ĐHQG Hà Nội thuộc top 801-1.000.

 • "Chị Hướng Dương sách nói" đã ra đi

   Vào lúc 18 giờ ngày 25-4, chị Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù, Giám đốc Quỹ Từ thiện sách nói dành cho người mù TPHCM đã đột ngột qua đời ở tuổi 47.

   

 • Nhiều điểm mới trong kỳ tuyển sinh tiến sĩ, thạc sĩ năm 2018 của Trường ĐH KHXH&NV

  Bậc nghiên cứu sinh chỉ xét tuyển mà không tổ chức thi, bậc thạc sĩ mở rộng đối tượng tuyển sinh đầu vào hay môn thi tiếng Anh đầu vào của năm 2017 đạt kết quả khả quan...

 • Mở rộng diện xét tuyển vào chương trình thạc sĩ đợt 1 năm 2018

  Ngày 22-01, Nhà trường đã ban hành thông báo tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2018. Kỳ tuyển sinh năm 2018, nhà trường mở rộng diện xét tuyển (không qua thi tuyển) vào các ngành đào tạo chương trình thạc sĩ.

 • Trường ĐH KHXH&NV góp phần đưa tạp chí online Koreana tiếng Việt đến với độc giả Việt Nam

  Koreana là Tạp chí của Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KOREA FOUNDAION) giới thiệu các khía cạnh phong phú, đa dạng, hấp dẫn về văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc.

 • Kỷ niệm về một người thầy

  (Dân trí) - Với tôi, nửa chiếc bánh mì của thầy giáo năm xưa không chỉ đem lại giá trị vật chất, mà còn tiếp sức về tinh thần, giúp tôi thêm nghị lực vượt khó, trở thành học sinh giỏi thành phố. Đó còn là bài học về giá trị nhân văn, về tình người và sự sẻ chia.

 • Thư viện

  Trước đây, khi nói tới trụ sở thư viện, thường người ta nghĩ tới một hoặc vài toà nhà với các trang thiết bị chuyên dùng trong một khuôn viên nhất định có giới hạn về mặt không gian. Điều đó là đúng và luôn luôn đúng, nhưng từ nửa sau thế kỷ XX, một loại hình thư viện mới - thư viện số (digital library) - đã xuất hiện và còn được gọi một cách hình tượng là thư viện không nóc (library without roof) hoặc thư viện không tường (library without walls)...