Cuộc thi thiết kế biểu trưng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM

Nhằm chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 60 thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (1957 – 2017), Nhà trường phát động cuộc thi thiết kế biểu trưng với chủ đề “Trường ĐH KHXH&NV truyền thống – nhân bản – hội nhập”

Hội nghị chuyên đề lần thứ Nhất góp ý xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia “Thông tin và Tư liệu - Giao dịch mượn liên thư viện”

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao cho Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) triển khai các Dự án xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia, ngày 9/11/2016, TVQG tổ chức Hội nghị chuyên đề lần thứ Nhất nhằm mục đích trao đổi, thảo luận, tiếp nhận các ý kiến góp ý của các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực thư viện, thông tin, tiêu chuẩn đối với Dự thảo lần 2 TCVN "Thông tin và tư liệu - Giao dịch mượn liên thư viện".

Lấy bằng thạc sĩ tiếng Việt trước hạn 4 tháng

Gặp Koelling và Viên chỉ vỏn vẹn 30 phút, khi cả hai đang sắp xếp đồ đạc chuẩn bị ngày mai về nước. Chưa kịp bắt tay chào, Koelling cười rất tươi rồi nói tiếng Việt “Koelling đang rất là vui, vui quá!”.

Niềm vui của hai bạn cũng dễ hiểu, bởi đây là hai học viên đầu tiên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ bằng tiếng Việt ngày 24/6 tại Khoa Việt Nam học Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM).

Một góc nhìn về văn hóa biển

"Biển Việt Nam từ trong cội nguồn lịch sử đã gắn bó với sự sinh tồn, phát triển của dân tộc. Những con đường giao thương trên biển đã hình thành từ rất lâu, chuyển tải cùng với nó là sự giao lưu của những nền văn hóa trong khu vực.