Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018 với chủ đề “Bắt nhịp 4.0”.

Ngày 11-10-2018, đông đảo bạn đọc là cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Hệ thống Đại học Quốc gia, TP. Hồ Chí Minh cùng đến tham dự Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018 với chủ đề “Bắt nhịp 4.0”.

Trao đổi về văn hóa đọc thời 4.0

​Sáng 11-10, hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP và cộng đồng người yêu sách đã có nhiều chia sẻ về văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 tại Trường ĐH KHXH&NV.

Đợi anh về

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành tập thơ Đợi anh về. Tên của sách được lấy theo tên tác phẩm của Konxtantin Ximonov. Bài thơ đã được nhà thơ Tố Hữu dịch sang tiếng Việt từ năm 1947, có ảnh hưởng và ý nghĩa đặc biệt với cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam.

Thư viện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn giao lưu với TS. Xian Wu Quản lý thư viện Nghiên cứu châu Á thuộc Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ

Chiều ngày 25/10/2018, PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh - Trưởng khoa Thư viện Thông tin học cùng Ban Giám đốc thư viện và tập thể cán bộ TV trường, giảng viên Khoa TV có buổi trao đổi với TS. Xian Wu - Quản lý thư viện Nghiên cứu châu Á thuộc Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ. Ông là một chuyên gia thông tin kỳ cựu có thời gian làm việc trong lĩnh vực thông tin TV tại Hoa Kỳ gần 30 năm.