Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức : Nhân vật – Võ nghiệp và di sản

Trong lịch sử Việt Nam tướng tài trụ cột luôn là một yếu tố quan trọng của quốc gia : Lý Thường Kiệt thời Lý, Trần Hưng Đạo thời Trần hay Nguyễn Chích thời Lê Sơ,...

 

Tác giả: Nhiều tác giả


Nhà xuất bản: 
Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Năm xuất bản: 2019

Thư viện Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Vị trí tài liệu: 
P3(1) T305Q 
Lịch sử Việt Nam - Phòng đọc (Cs.Thủ Đức)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trong lịch sử Việt Nam tướng tài trụ cột luôn là một yếu tố quan trọng của quốc gia: Lý Thường Kiệt thời Lý, Trần Hưng Đạo thời Trần hay Nguyễn Chích thời Lê Sơ,… Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức, nhân vật được người đời xưng tụng là “hổ tướng” cũng là một vị tướng trong số ấy. Ông là vị tướng góp công lớn trong công cuộc lập nên vương triều nhà Nguyễn, nổi bật với các phẩm chất trung, dũng, nghĩa… Công danh và sự nghiệp của ông để lại, được Đại Nam liệt truyện đúc kết là vẹn toàn: “Cai trị ba trấn lớn, đức nghiệp, công lao, danh vọng, các bầy tôi không sánh được”.

Cuốn sách “Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức : nhân vật – võ nghiệp và di sản” với 40 bài tham luận của các nhà nghiên cứu tập trung tìm hiểu hai vấn đề:
Vấn đề thứ nhất: Về thân thế và võ nghiệp của Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức
Vấn đề thứ hai: Di sản để lại của vị tướng Nguyễn Huỳnh Đức và sự kế thừa của hậu thế
Những nghiên cứu này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về lịch sử nước nhà đầu thời Nguyễn, cùng hành trạng, xuất thân, quê quán, sự nghiệp, công lao, di sản võ đạo và tín ngưỡng thờ cúng vị võ tướng này, người có chân trong “Gia Định ngũ hổ tướng” thời Nguyễn.
Xin trân trọng giới thiệu tới đọc giả cuốn sách này. Hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé trong công cuộc nghiên cứu, học tập của quý bạn đọc chuyên ngành Lịch sử và Văn hóa học nói riêng và những người quan tâm đến lịch sử Việt Nam nói chung.

 

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

 

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.