Tìm trong di sản văn hóa phương Nam

 

Tác giả: Nguyễn Đông Triều, Phan Mạnh Hùng.

Nhà xuất bản: Văn hóa – Văn nghệ

Năm xuất bản: 2016

Thư viện Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM

Vị trí kho : U114: NH556T – Văn hóa – Phòng đọc, Phòng mượn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Cs. Thủ Đức)

 

 

Trước đây cũng đã từng có ý kiến nghi ngờ Phương Nam không có văn học. Quan điểm ấy đã từng bị nhiều nhà nghiên cứu nghiêm túc bác bỏ và bằng nhiều cứ liệu rất thuyết phục, các nhà nghiên cứu đã chứng minh  kho tàng văn hóa Phương Nam rất đa dạng và đặc sắc. Góp phần vào những bằng cứ xác thực đó chúng ta phải kể tới công trình nghiên cứu của hai tác giả Nguyễn Đông Triều, Phan Mạnh Hùng với tập sách ’"Tìm trong di sản văn hóa phương Nam."

Điều đặc biệt trong tập sách này là văn hóa phương Nam được kể lại bằng những câu chuyện nhẹ nhàng, mới mẻ với những tư liệu gốc.

Đó là câu chuyện về Văn thánh miếu Vĩnh Long với nhiều tư liệu và ý tưởng mới. Đó là việc phát hiện ra nhiều di tích quan trọng ở Nam Bộ: mộ ông nội của Tả quân Lê Văn Duyệt; đền thờ Châu Văn Tiếp; mộ cổ dòng họ Lâm ở Cái Bè (Tiền Giang); hoành phi câu đối Hán Nôm ở đình Minh Hương Gia Thạnh (quận 5, TPHCM); chùa Tiên Châu; đình chùa ở thị xã Gò Công, Tiền Giang...  

 Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.