Khánh thành USSH's Garden và phát động chương trình "Đại học xanh"

Sáng 11-5, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức Lễ khánh thành công trình USSH's Garden và phát động thực hiện chương trình "Đại học xanh"

Sáng 11-5, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức Lễ khánh thành công trình USSH's Garden và phát động thực hiện chương trình "Đại học xanh"


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và PGS.TS Ngô Thị Phương Lan thực hiện nghi thức kéo vải phủ bảng tên công trình USSH's Garden 
- Ảnh: HỒ HIỀN


Chương trình có sự tham dự của đông đảo các vị khách quý, các đối tác, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và cựu sinh viên của Trường.

 

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM - nhấn mạnh: Nhà trường đã “sáng tạo - dẫn dắt - trách nhiệm” trong suy nghĩ xanh và hành động xanh khi tổ chức khánh thành USSH’s Garden và phát động thực hiện Chương trình “Đại học xanh”.

 

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao nỗ lực của Trường ĐH KHXH&NV khi đã bắt kịp xu thế phát triển bền vững - cũng là yêu cầu của giáo dục trong thế kỷ 21. Chương trình “Đại học xanh” là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội và môi trường.

 

Chia sẻ về công trình USSH’s Garden và chương trình “Đại học xanh”, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV - cho biết: Việc thúc đẩy xây dựng lối sống xanh trong toàn bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường là điều cần thiết, tạo ra giá trị bền vững. Lối sống xanh này cũng sẽ đồng hành cùng các sinh viên, học viên ngay cả khi đã hoàn tất chương trình đào tạo, từ đó góp phần lan tỏa rộng rãi lối sống xanh trong xã hội.

 

Chương trình “Đại học xanh” gồm các nội dung chính: Thực hiện các chương trình thúc đẩy quá trình thay đổi nhận thức để thích ứng với lối sống xanh: gồm các chương trình tập huấn, tổ chức các cuộc thi về ý tưởng xanh, giữ gìn cảnh quan về vệ sinh môi trường; Tổ chức các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường: phân loại rác tại nguồn theo chương trình của TP.HCM, cải tạo cảnh quan, hạn chế và nói không với chất nhựa dùng một lần… Xây dựng văn hóa sống xanh: với các chương trình làm tác động đến sự thay đổi nhận thức hướng đến lối sống xanh; các hoạt động để thực hiện lối sống xanh, theo thời gian Nhà trường sẽ hình thành Văn hóa sống xanh trong nếp nghĩ, nếp làm.

 

Chương trình gồm 3 giai đoạn đi từ nhận thức xanh (2018-2022), hành động xanh (2011-2026) và văn hóa xanh (2026-2030).

 

USSH’s Garden là một phần của chương trình "Đại học xanh". Công trình không chỉ là một khu vườn cây xanh, hoa, tiểu cảnh… trong khuôn viên trường mà còn thể hiện tinh thần "xanh", tình cảm của các cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác.

 

Một số hình ảnh khác tại chương trình

 

 
Tiết mục thời trang từ nguyên liệu tái chế mở đầu chương trình - Ảnh: HỒ HIỀN


 


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại chương trình - Ảnh: HỒ HIỀN

 PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng lối sống xanh cho giảng viên, sinh viên 
- Ảnh: HỒ HIỀN

 


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và đại diện Nhà trường thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Sinh viên háo hức tham quan USSH'S Garden - Ảnh: AN BIÊN

 


Sinh viên thích thú chụp hình trong USSH's Garden - Ảnh: AN BIÊN

 


Các hình ảnh được Fanpage Trường ĐH KHXH&NV đăng tải

Tin - hình: HỒ HIỀN - OCE 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.