Hội Thư viên Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện các trường Đại học phía Nam năm 2019

Hội Thư viên Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện các trường Đại học phía Nam năm 2019

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, được sự hỗ trợ một phần kinh phí của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA), nhằm đẩy mạnh & nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trong các trường đại học trong kỷ nguyên số; đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và phục vụ hiệu quả cho công cuộc CNH-HĐH đất nước; trong 2 ngày 24/10 và 25/10 năm 2019, tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP. Hồ Chí Minh); Hội Thư viện Việt Nam phối hợp với Liên Chi hội Thư viện các trường Đại học và Cao đẳng phía Nam (VILASAL) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho các cán bộ thư viện trong các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Nam.

Tham dự Lớp tập huấn, về phía đại biểu TW, có ThS. Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; về đại biểu lãnh đạo nhà trường, có PGS,TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; về phía lãnh đạo VILASAL, có ThS. Dương Thúy Hương- Phó Chủ tịch Hội Thư viện VN, Chủ tịch Liên chi hội Thư viện các trường Đại học & cao đẳng khu vực phía Nam; cùng các đ/c trong Ban Chấp hành VILASAL và hơn 130 cán bộ Thư viện đến từ thư viện các trường ĐH &CĐ phía Nam, thành viên của Liên chi hội. Đến dự còn có các nhà tài trợ: Công ty Nam Hoàng , Công ty Phần mền Hiện đại, Công ty IDT, Công ty cổ phần XNK Văn hoá, Công ty TNHH Quảng cao in ấn thương mai Đại Đông v.v…

Với chủ đề của chương trình tập huấn là: “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử - thư viện số tại Việt Nam”; các chuyên gia đến từ Hội Thư viện Việt Nam và các Chuyên gia ngành thông tin-thư viện đến từ các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh đã nhiệt tình giới thiệu và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những kiến thức bổ ích về các nội dung, như: ”Xây dựng thư viện điện tử-thư viện số phục vụ người đọc trong kỷ nguyên số” (do Ths. Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện VN trình bày); đặc biệt là 03 chuyên đề do 03 chuyên gia đến từ TP. Hồ Chí Minh trình bày và thuyết giảng, đó là: “Đa dạng hệ sinh thái thư viện” (do Giám đốc Thư viện Đại học Công nghệ Tp. HCM trình bày); “Subject Guide (LibGuide/Research Guide) cho Thư viện với công cụ WordPress” (do Giám đốc Thư viện trường Đại học Việt Đức trình bày) và “Phát triển tài nguyên số và các dịch vụ đi kèm trong Thư viện” (do đại diện Thư viện Đại học RMIT Thành phố Hồ Chí Minh trình bày).

Phát biểu Bế mạc Lớp tập huấn, Ths. Dương Thúy Hương, Phó Chủ tịch Hội Thư viện VN, Chủ tịch VILASAL đã gửi lời cảm ơn đến các đ/c báo cáo viên và các đại biểu đã dành thời gian đến tham dự và báo cáo tại Lớp tập huấn. Thay mặt Ban Tổ chức, đ/c Chủ tịch VILASAL cũng trân trọng cám ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Thư viện nhà trường đã đăng cai và phối hợp tốt, để chương trình Tập huấn thành công. Với những nội dung đã được chia sẻ tại Tập huấn lần này, ThS. Dương Thúy Hương hi vọng rằng, các thư viện trong Liên Chi Hội Thư viện ĐH&CĐ phía Nam sẽ nghiên cứu để áp dụng & tổ chức tốt hơn trong việc phục vụ bạn đọc của mỗi thư viện, trong môi trường thư viện điện tử - thư viện số; hướng tới phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam trong hiện tại & tương lai./.

Các đại biểu tham dự Lớp tập huấn

PGS,TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Thành phố Hồ Chí Minh) phát biểu Khai mạc

Ths. Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam trình bày bài giảng

Giám đốc Thư viện Đại học Công nghệ Tp.HCM trình bày và chia sẻ kinh nghiệm

Báo cáo viên đến từ Thư viện Đại học RMIT thuyết giảng và chia sẻ tại lớp Tập huấn


Ths. Dương Thúy Hương, Phó Chủ tịch Hội Thư viện VN, Chủ tịch VILASAL phát biểu Bế mạc Lớp tập huấn


Các đ/c Lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam và Lãnh đạo VILASAL trao Giấy chứng nhận cho các học viên tham dự Lớp Tập huấn

 

 

                                                              Tin và ảnh: PV Hải Nam.Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.