Vàng son trên giấy gấm


 Tác giả: Nguyễn Xuân Diện.

Năm xuất bản: 2019

Nhà xuất bản: Thế giới

Thư viện trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM

Vị trí tài liệu trong kho: U1 - T106S: Văn hóa học - Phòng đọc và Phòng mượn (Cs. Đinh Tiên Hoàng, Cs.Thủ Đức)


“Ngày nay, vào thăm các đình, miếu hoắc các gia đình dòng dõi, chắc hẳn ta còn được trông thấy các bản sắc phong, mà nét vàng son còn ánh lên như nhắc nhớ đến một dĩ vãng đẹp đẽ của ngày xưa cũ, dù thời gian có vô tình cũng không làm phôi pha…” ( Nguyễn Xuân Diện)

Vàng son trên giấy gấm – một tập du khảo và nghiên cứu văn hóa với nhiều bài viết khắc họa sống động những gì là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những vùng đất, những di tích lịch sử, phong tục, tập quán điển hình làm nên phông nền văn hóa độc đáo của người Việt. Cuốn sách dẫn dắt người đọc du khảo trên những trang cổ thư, đắm mình để gặp lại bóng dáng người xưa trên từng dòng chữ, làm phai dần lớp bụi mờ của thời gian.

Với kiến văn sâu rộng, sự đam mê và cách viết phóng khoáng, hoài cổ, giàu chất thơ, Vàng son trên giấy gấm như chiếc cầu kết nối nghìn năm, mang đến cho người đọc cảm hứng, sự thích thú, những kiến thức bổ ích và thú vị, giúp người đọc tự hào hơn về nền văn hóa của tổ tiên - văn hóa Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu!


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.