Ra mắt hai cuốn sách về phương pháp Tiểu sử học trong nghiên cứu định tính

Sáng 15-9, Lễ ra mắt và tọa đàm giới thiệu sách với chủ đề “Phương pháp Tiểu sử học trong nghiên cứu định tính - Một trường hợp góp phần về nghiên cứu nhân học đối thoại” đã diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV, cơ sở 1.

 

 

ThS Lê Thị Bích Ly - Đại diện Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội phát biểu tại lễ ra mắt sách


Sự kiện có sự tham dự của: TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Thị Bích Ly - Đại diện Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội (SocialLife); ThS. Bùi Thu Hằng - Giám đốc thư viện Trường; các thầy cô là lãnh đạo, đại diện các phòng/ban/trung tâm, đại diện các đơn vị tài trợ, các thư viện trường bạn, cơ quan báo chí và gần 100 độc giả là các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong và ngoài trường.

 

Lễ ra mắt và tọa đàm giới thiệu hai cuốn sách “Tiểu sử học - Những nguyên tắc thực hành” của TS. Phạm Văn Quang và “Trò chuyện cùng Dương Ngọc Dũng” của PGS.TS Nguyễn Đức Lộc và cộng sự. Hai cuốn sách được xuất bản vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua.

 

Sự kiện ra mắt sách năm nay có nhiều sự khác biết so với năm trước: Ban tổ chức ra mắt hai cuốn sách của cùng một đơn vị xuất bản là SocialLife và đưa ra một chủ đề cụ thể xoay quanh nội dung chính của cả hai cuốn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Bùi Thu Hằng cho biết: “Sở dĩ có sự khác biệt như vậy là do hai cuốn sách này tuy tên khác nhau, nhưng về nội dung lại có mối liên quan chặt chẽ với nhau: Một cuốn mang tính lý thuyết và một cuốn mang tính thực hành, với hai góc nhìn chung về một vấn đề của thời đại, mang đến cho người đọc những hiểu biết sâu sắc về phương pháp Tiểu sử học trong nghiên cứu định tính”.

 

Sau lễ ra mắt sách, TS. Phạm Văn Quang và TS. Dương Ngọc Dũng đã trao đổi cùng các học giả và bạn đọc về những vấn đề xoay quanh hai cuốn sách.


Sự kiện tạo ra không gian sinh hoạt học thuật và thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ học tập, nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên các ngành khoa học xã hội và nhân văn nói chung.


Một số hình ảnh về chương trình:


ThS Bùi Thu Hằng tuyên bố khai mạc buổi lễTS. Phạm Văn Quang, ThS. Nguyễn Quang Huy, và TS. Dương Ngọc Dũng (từ trái sang) chủ trì buổi tọa đàmPGS.TS Trương Văn Vỹ đặt câu hỏi cho hai tác giả TS. Phạm Văn Quang trao sách cho khách mời tiêu biểuTS. Dương Ngọc Dũng ký tặng sách cho độc giả tại buổi tọa đàm

Tin, ảnh: NGỌC TRANG

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.