ĐI QUA THỜI GIAN

Tác giả: Phạm Phương Thảo

Năm xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường ĐH  KHXH&NV TP.HCM

Vị trí tài liệu: Kệ : O55 – Xã hội học : Phòng đọc (Cơ sở Thủ Đức)

         Đi Qua Thời Gian là tập hợp những dòng tự thuật của một người phụ nữ - người đã từng đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM. Đến giờ khi nhắc đến tên Phạm Phương Thảo hẳn nhiều người còn nhớ những phiên chất vấn nảy lửa, nghiêm khắc mỗi kỳ họp HĐND thành phố. Và rồi Đi Qua Thời Gian làm thêm một việc, đó là khắc họa chân dung của bà trong cuộc sống, với gia đình, tuổi thơ, cuộc sống thường ngày đến những chặng đường công tác hết lòng, hết sức để phục vụ nhân dân.

         Cuốn sách là những câu chuyện, từ chuyện lớn như chống tham nhũng, đến chuyên nhỏ như chuyện xả rác. Trong những câu chuyện ấy, hình ảnh một nữ chính khách - lãnh đạo cấp cao của một thành phố năng động bậc nhất Việt Nam, hiện lên gần gũi, thân thiện. Chính tác giả tự cho rằng cuốn sách không phải hồi ký hay tự truyện mà chỉ đơn giản là nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy cuộc sống. Có lẽ bởi thế mà Đi Qua Thời Gian nhẹ nhàng, giản dị như chính hình ảnh năm nào "bà Hội đồng" đạp xe đi làm.

         Đi qua thời gian giản dị, mộc mạc, hành văn nhẹ nhàng, không có nhiều những phần thưởng, thành tích được liệt kê, càng không có ý xây dựng hình ảnh cá nhân. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã viết trong lời giới thiệu cuốn sách của người bạn, người đồng chí có thời gian khá dài cùng làm việc với mình: “Tôi cứ tự hỏi sao phụ nữ Việt Nam giỏi thế, sao bạn Phương Thảo hay thế? Hỏi là hỏi vậy thôi, chứ mọi lý lẽ nguyên do thế nào thì đã rõ ràng và cụ thể trong từng câu chuyện của bạn trong tập sách. Bạn viết chính luận mà như tâm sự chuyện đời vậy, nghe bạn trả lời phỏng vấn mà như nghe lời tâm huyết, tự bạch”.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.