Trường ĐH KHXH&NV đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 29-5, tại Hội trường Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Trường ĐH KHXH&NV đã nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 86,9%.

 

 
GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội (phải) 
trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: Hoàng Nguyên
 

Lễ Công bố quyết định và Trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội tổ chức tại Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM.

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS Dương Anh Đức và TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội cùng Ban Giám hiệu, giảng viên, sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước, TS. Ngô Thị Phương Lan và TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô đại diện các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn và sinh viên trường.

 

Không ngừng đổi mới chất lượng giáo dục

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM – cho biết: “Với sứ mạng đi đầu trong đổi mới giáo dục, những năm qua, ĐHQG-HCM đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đây được xem là yếu tố then chốt để thực hiện sứ mạng của ĐHQG-HCM. Việc phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng được ĐHQG-HCM xem trọng ngay từ những ngày đầu thành lập. Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên đã triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng”.

 

Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, công tác kiểm định chất lượng có vai trò rất quan trọng, giúp các đơn vị tự nhận ra điểm mạnh, điểm hạn chế để cải tiến liên lục.

 


PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Hoàng Nguyên

 

ĐHQG-HCM hiện có 44 chương trình được đánh giá ngoài nội bộ, 30 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (chiếm 50% số chương trình đạt chuẩn AUN-QA trên cả nước), 7 chương trình chất lượng cao Việt - Pháp (PFIEV) đạt chuẩn kiểm định CTI và 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định APET của Hoa Kỳ.

 

ĐHQG-HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình đạt chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế. Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả các đơn vị trong ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á - AUN, phấn đấu đến năm 2020 lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu châu Á, trở thành nơi hội tụ của khoa học, công nghệ và tri thức Việt Nam.

 

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội - cho biết kết quả đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục hôm nay là kết quả của một quá trình lâu dài. Cùng với Trường ĐH Quốc tế đã đạt chứng nhận trước đây, ĐH KHXH&NV và ĐH Khoa học Tự nhiên là 3 đơn vị đạt kết quả vào top đầu trong số các trường đại học Việt Nam được Trung tâm kiểm định. 

 

“Các đơn vị cần phát huy hơn nữa lợi thế của mình và đẩy mạnh các hoạt động đào tạo mang tính liên ngành, nâng cao trình độ giảng viên đồng đều”, GS.TS Nguyễn Quý Thanh lưu ý.

 

Đảm bảo chất lượng giống quá trình đẩy xe lên dốc, nếu dừng lại thì sẽ tuột về phía sau. Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục hôm nay là động lực để các trường giữ vững danh hiệu và có nhiều đột phá trong tương lai.

 

GS.TS Nguyễn Quý Thanh
(Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội)


“Món quà” ý nghĩa kỷ niệm 60 thành lập Trường ĐH KHXH&NV

 

Đại diện Trường ĐH KHXH&NV, PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng - phát biểu: “Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH KHXH&NV tự hào là một trong hai trung tâm lớn đào tạo về các ngành khoa học xã hội và nhân văn của cả nước, dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế với 73 quốc tịch. ĐH KHXH&NV cũng là đơn vị gắn liền với phong trào học sinh - sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM, có những đóng góp to lớn vào lịch sử cách mạng VN”.

 

PGS.TS Võ Văn Sen nhận định rằng quyết định 25/QĐ-KĐCL về chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là sự khẳng định truyền thống giáo dục của Nhà trường và là món quà ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Tường.

 

Qua quá trình kiểm định, thành quả lớn nhất vượt qua tất cả các con số là mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên Trường đã nhận thức ngày càng sâu sắc vai trò của việc không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục trong Nhà trường để luôn luôn xứng đáng với truyền thống 60 năm phát triển.

 


PGS.TS Võ Văn Sen (thứ hai, từ trái sang) cùng lãnh đạo các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghệ Thông tin và ĐH Kinh tế - Luật nhận hoa chúc mừng từ ĐHQG-HCM và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội - Ảnh: Hoàng Nguyên


Trong thời gian qua, Trường ĐH KHXH&NV luôn coi yếu tố chất lượng là mối quan tâm hàng đầu trong mọi hoạt động. Ngoài việc đăng ký kiểm định chính thức cấp cơ sở đào tạo, Trường còn có hàng loạt các chương trình đào tạo được đánh giá ngoài nội bộ và kiểm định chính thức theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

 

Từ năm 2009 đến nay, 5 chương trình đào tạo đã được đánh giá và đạt chuẩn AUN gồm Việt Nam học, Ngữ văn Anh, Quan hệ quốc tế, Báo chí Truyền thông và Văn học. Trong tháng 10-2017, chương trình đào tạo ngành Công tác Xã hội sẽ được kiểm định chính thức AUN.

 

Sinh viên Khải Nghiêm (khoa Ngữ Văn Anh) cho biết: "Tôi rất vui và tự hào khi Nhà trường được trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Tôi và các bạn sinh viên Trường hy vọng hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Trường ĐH KHXH&NV sẽ đạt thêm nhiều thành tựu mới, xứng tầm là một trong những đơn vị giáo dục về khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu cả nước”.


 

Trường ĐH KHXH&NV đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 86,9%.  

 

Tính đến nay, ĐHQG-HCM đã có 5 trường đại học thành viên tham gia đánh giá và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ GD-ĐT. Trong đó, ĐH Quốc tế đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục vào năm 2016. Riêng Trường ĐH Bách khoa sẽ được kiểm định bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) vào tháng 9-2017.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 


Toàn cảnh buổi lễ - Ảnh: Hoàng Nguyên

 


Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Hoàng Nguyên

 


PGS.TS Võ Văn Sen chụp ảnh cùng đoàn viên, sinh viên trường tham sự buổi lễ - Ảnh: Hoàng Nguyên

 

Mạnh Khang - Phùng Hạo

Nguồn:hcmussh.edu.vn 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.