Vị trí nguồn tài liệu tại thư viện

1. Làm thế nào để biết cách tra cứu tài liệu có tại Thư viện?
Trả lời: 
Bạn đọc có thể vào trang web của Thư viện http://lib.hcmussh.edu.vn, sau đó bạn vào mục  Hỗ trợ người dùng -> Hướng dẫn sử dụng. Bạn muốn tìm hiểu cách tra cứu tài liệu nào thì click chọn vào cách tra cứu đó. ví dụ Tra cứu mục lục trực tuyến OPAC hay tra cứu tài liệu toàn văn. Trong tài liệu này sẽ hướng dẫn cụ thể cách bạn tra tìm các tài liệu bạn đang cần.

2. Tài liệu trong kho được sắp xếp như thế nào?
Trả lời: 
Tài liệu trong kho được sắp xếp theo từng môn loại khoa học như: Địa lý ; Lịch sử ; Triết học…Trong từng môn loại khoa học, tài liệu lại được sắp xếp theo thứ tự chữ cái A,B, C … nhan đề tài liệu.

3. Muốn tìm tài liệu trong kho tôi phải làm như thế nào?
Trả lời: 
Tài liệu trong kho được sắp xếp theo môn loại khoa học, khi bạn vào kho tìm sách, trên đầu mỗi kệ sách đều có hướng dẫn cụ thể từng môn loại được sắp xếp trên đó. Vì vậy bạn sẽ tìm sách một cách dễ dàng hơn.

4. Ở nhà tôi có nối mạng Internet vậy có thể đọc tài liệu toàn văn luận án/luận văn của thư viện không?

Trả lời: 
Bạn phải đăng ký 01 tài khoản xem toàn văn và mang thẻ sinh viên hoặc thẻ thư viện đến gặp cán bộ quản lý tại các phòng máy tính của thư viện gồm: Phòng Tra cứu dữ liệu ở phòng A10 cơ sở Đinh Tiên Hoàng hoặc ở phòng A101 cơ sở Thủ Đức; phòng Đa phương tiện ở cơ sở Thủ Đức để được kích hoạt tài khoản để sử dụng.
5. Tôi đã mượn sách ở Thư viện. Làm thế nào tôi có thể kiểm tra được là những cuốn mình đã mượn khi nào đến hạn phải trả?
Trả lời: 
Bạn có thể đến TV liên hệ với cán bộ tại các phòng phục vụ để được kiểm tra thông tin hoặc liên lạc với TV qua các kênh thông tin để được hỗ trợ:
  • Website:    http://lib.hcmussh.edu.vn -> Vào mục Trao đổi trực tuyến
  • Email:       thuvien@hcmussh.edu.vn
  • Facebook: www.facebook.com/libussh
  • Điện thoại:

     1. Cơ sở Đinh Tiên Hoàng: (028) 38293828 ext.125 (028) 39105581

     2. Cơ sở Linh Trung:  (028) 37242720 ext.306

     3. Phòng Giám đốc TV:  (028) 38293828 ext.124

     4. Bàn Tư vấn thông tin: (028) 37246028

6. Quy trình mượn tại liệu tại thư viện như thế nào?
Trả lời: 
Mỗi phòng phục vụ của thư viện đều có quy trình mượn tài liệu, trước khi vào mượn bạn vui lòng tham khảo quy trình có dán ngay cửa của mỗi phòng đó để nắm rõ các bước mượn - trả tài liệu tại Thư viện. Hoặc bạn có thể vào trang web của thư viện http://lib.hcmussh.edu.vn -> Chọn mục Quy trình – Biểu mẫu để biết thêm chi tiết về quy trình phục vụ này.
 
7. Tôi cần những giấy tờ gì khi đến mượn tài liệu tại thư viện?
Trả lời: 
- Đối với sinh viên, văn bằng 2, tại chức, cán bộ, Học viên SĐH của trường (đã học qua lớp hướng dẫn sử dụng thư viện) cần mang theo thẻ sinh viên, thẻ học viên hoặc thẻ cán bộ để làm thủ tục mượn. 
- Đối với bạn đọc ngoài trường (đã học qua lớp hướng dẫn sử dụng thư viện) chỉ được đọc tại chỗ cũng mang thẻ thư viện đã được cấp để làm thủ tục mượn đọc.
- Đối với bạn đọc ngoài trường cần sử dụng tài liệu tại thư viện thì sử dụng giấy chứng minh nhân dân và giấy giới thiệu của cơ quan mình đang làm việc nhưng chỉ có thời hạn trong vòng 1 – 2 ngày. Nếu muốn sử dụng thư viện lâu dài bạn phải làm thẻ thư viện.
8. Tôi muốn tìm đọc báo – tạp chí cũ của các năm trước được không?
Trả lời: 
Bạn có thể mượn báo – tạp chí lưu các năm trước. Nếu bạn cần thì bạn liên hệ ngay cán bộ phục vụ tại phòng báo - tạp chí ở cả hai cơ sở phục vụ của Thư viện.

 

9. Thư viện có bán tài liệu không?
Trả lời: 
Thư viện có bán các giáo trình và sách tham khảo được xuất bản bởi nhà xuất bản Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.
Bạn có thể liên hệ:
- Cơ sở 1 Đinh Tiên Hoàng: Phòng Thông tin – Thư mục (P.A011)
- Cơ sở 2 Thủ Đức: Phòng Đọc tại chỗ (tầng trệt dãy nhà H).
 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.